Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chính phủ yêu cầu có hướng dẫn việc HS dùng điện thoại phục vụ học tập

Yêu cầu này được đưa ra tại Nghị quyết 178/NQ-CP, phiên họp thường kỳ tháng 11.

Nghị quyết này nêu rõ: Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, các địa phương hướng dẫn phù hợp việc sử dụng điện thoại di động và thiết bị công nghệ phục vụ học tập với học sinh, bảo đảm sử dụng đúng mục đích, hiệu quả.

HS dung dien thoai phuc vu hoc tap anh 1

Quy định mới tại Thông tư 32 cấm học sinh sử dụng điện thoại di động nếu không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép. Ảnh minh họa: Giáo Dục & Thời Đại.

Trước đó, Bộ GD&ĐT có Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Thay vì cấm hoàn toàn học sinh sử dụng điện thoại, quy định mới tại Thông tư 32 cấm học sinh sử dụng điện thoại di động nếu không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép.

Quy định này đưa ra để giáo viên không bị hạn chế khi điều kiện cho phép, thấy cần thiết và muốn cho học sinh sử dụng điện thoại thông minh như một phương tiện hỗ trợ việc học.

Tại buổi họp báo diễn ra ngày 30/9, đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho biết bộ này sẽ sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể, đồng thời phối hợp cơ quan chuyên môn, Bộ Thông tin và Truyền thông để xây dựng giải pháp kỹ thuật nhằm quản lý học sinh sử dụng điện thoại di động phục vụ việc học tập.

Còn băn khoăn việc học sinh dùng điện thoại trong lớp

Thông tư 32 của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 1/11. Học sinh THCS, THPT được sử dụng điện thoại trong giờ học để phục vụ việc tìm kiếm tài liệu, dưới sự giám sát của giáo viên.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/chinh-phu-yeu-cau-co-huong-dan-viec-hs-dung-dien-thoai-phuc-vu-hoc-tap-vpmXAaJGR.html

Hải Bình / Giáo dục & Thời đại

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục