Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chính phủ tăng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên

Từ ngày 15/6, mức cho vay tối đa đối với mỗi học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ tăng từ 1,25 triệu đồng/tháng lên 1,5 triệu đồng/tháng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 751/QĐ-TTg, điều chỉnh mức cho vay quy định tại Khoản 1, Điều 5, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên.

Theo đó, mức cho vay tối đa là 1,5 triệu đồng/tháng/HSSV. Như vậy, so với mức cũ đã áp dụng từ 9/1/2016 thì mức cho vay tối đa đối với HSSV tăng thêm 250.000 đồng/tháng/HSSV.

cho vay von sinh vien anh 1
Mức vay cho học sinh, sinh viên tăng thêm 250.000 đồng/tháng. Ảnh minh họa: VGP.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư cân đối, bố trí cấp đủ nguồn vốn cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý cho Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định.

Ngân hàng Chính sách xã hội có trách nhiệm thực hiện cho vay, giám sát, thu hồi nợ vay theo quy định của pháp luật hiện hành.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6, áp dụng đối với các khoản giải ngân mới kể từ khi Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Chính sách tín dụng ưu đãi cho vay vốn đối với HSSV ở nước ta được thực hiện trong gần 10 năm, theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nhờ đó, hàng triệu học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có cơ hội tới trường. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã có việc làm ổn định, góp phần làm giàu cho chính bản thân, gia đình và xã hội.

TP.HCM đề xuất chi hơn 250 tỷ đồng mỗi năm giữ chân giáo viên mầm non

Trước tình trạng thiếu giáo viên ở bậc mầm non ngày càng căng thẳng, UBND TP.HCM vừa có tờ trình đề xuất một số chính sách nhằm thu hút và giữ chân người lao động.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Học sinh Giáo dục