Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chính phủ sẽ tăng nặng xử phạt vi phạm an toàn giao thông

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng tình hình giao thông vẫn tồn tại nhiều bất cập, Chính phủ sẽ sửa các quy định theo hướng xử nặng những vi phạm về an toàn giao thông.

Chiều 22/6, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình có buổi tiếp xúc cử tri huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội Long An báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XIV, lắng nghe phát biểu của cử tri về một số vấn đề cụ thể tại địa phương được xã hội quan tâm, đồng thời trả lời các kiến nghị của cử tri.

tang nang xu phat giao thong anh 1
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Trao đổi với cử tri Thạnh Hóa, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết trong 6 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng kinh tế nước ta tiếp tục chuyển biến tích cực, GDP quý I đạt 6,79%; một số chỉ tiêu quan trọng như xuất khẩu, thu hút đầu tư, thành lập doanh nghiệp, thu ngân sách, lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam tiếp tục có sự tăng trưởng cao.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, làn sóng chuyển đổi cơ cấu, ứng dụng công nghệ cao, phương pháp sản xuất mới, gắn doanh nghiệp với hợp tác xã và người dân trong sản xuất đang chuyển biến mạnh mẽ.

Ngay tại huyện Thạnh Hóa, ngoài việc chuyển đổi từ trồng lúa sang một số loại cây trồng và chăn nuôi gia súc, gia cầm cho giá trị cao, địa phương cũng đang đi đầu trong việc phát triển điện mặt trời trên những diện tích đất mà hiệu quả sản xuất nông nghiệp thấp, qua đó tăng thu ngân sách, tạo thêm việc làm, góp phần nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn.

Về vấn đề tội phạm, tệ nạn ma túy gây nhiều hệ lụy và bức xúc, tác động đến cuộc sống bình yên của nhân dân, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá nỗ lực của địa phương vì thời gian qua cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều vụ buôn bán ma túy lớn, do người nước ngoài tổ chức. Điều này cho thấy tội phạm ma túy không chỉ còn ở quy mô trong nước mà đã mang tính chất quốc tế.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết thời gian tới Chính phủ sẽ trình Bộ Chính trị ban hành những chỉ thị mới để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh, phòng chống quyết liệt các loại tội phạm này.

Đồng thời, nghiên cứu sửa đổi pháp luật để làm tốt công tác phòng ngừa, quản lý người nghiện trước và sau cai ma túy. Tăng cường đấu tranh, phát hiện và xử lý tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy.

tang nang xu phat giao thong anh 2
Toàn cảnh buổi tiếp xúc.

Về tình hình tai nạn giao thông, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng vẫn tồn tại nhiều bất cập, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng tại nhiều địa bàn trong cả nước.

Vì vậy, ngoài việc phát triển cơ sở hạ tầng, tăng cường quản lý các đơn vị vận tải, giảm thiểu những điểm đen về tai nạn giao thông, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, Chính phủ cũng sẽ sửa các quy định theo hướng xử rất nặng đối với những vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh ngay trong kỳ họp của Quốc hội vừa qua, nhiều đại biểu cũng đã bàn rất kỹ vấn đề Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, trong đó nghiêm cấm người uống rượu bia tham gia giao thông, xử lý trách nhiệm của người đưa phương tiện cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông, gồm cả điều kiện về đào tạo, sức khỏe…

Ông đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội Long An tiếp thu, tập hợp các ý kiến của cử tri để có hướng xử lý kịp thời ngay tại địa phương. Với những vấn đề vượt quá thẩm quyền, liên quan cấp Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội Long An sẽ gửi các bộ, ban, ngành, báo cáo Quốc hội để xem xét, điều chỉnh phù hợp.

Cuộc đối thoại đầu tiên về kinh tế của hai Phó thủ tướng Việt - Hàn

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam Ki đồng chủ trì cuộc đối thoại lần thứ nhất về hợp tác kinh tế cấp phó thủ tướng Việt - Hàn.

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Chinh-phu-se-tang-nang-xu-phat-vi-pham-an-toan-giao-thong/368979.vgp

Theo Mạnh Hùng/ Chính phủ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội