Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chính phủ phê duyệt mua 20 triệu liều vaccine Vero Cell

Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt đối với việc mua 20 triệu liều vaccine Vero Cell của tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.

Nghị quyết của Chính phủ ban hành ngày 21/9 cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt đối với việc mua 20 triệu liều vaccine phòng Covid-19 Vero Cell của tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.

Các điều kiện được áp dụng là: Chấp thuận điều khoản miễn trừ trách nhiệm đối với các khiếu nại phát sinh từ hoặc liên quan đến vaccine hoặc việc sử dụng vaccine; chấp nhận phương thức thanh toán theo các điều khoản trong hợp đồng; chấp nhận không có nội dung về bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh thực hiện hợp đồng.

Mua 20 trieu lieu vaccine Vero Cell anh 1

Người dân TP.HCM tiêm vaccine Vero Cell. Ảnh: Quỳnh Danh.

Việc ký kết, hiệu lực, giải thích, thực hiện và giải quyết tranh chấp của hợp đồng áp dụng theo luật pháp của Trung Quốc. Trường hợp không giải quyết được, tranh chấp do Ủy ban Trọng tài thương mại và kinh tế quốc tế Trung Quốc tại Bắc Kinh (Trung Quốc) phán quyết.

Tại nghị quyết, Chính phủ giao Bộ Y tế tổ chức thực hiện mua vaccine đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiến độ trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 20/9, Chính phủ đã có Nghị quyết về việc mua vaccine Abdala phòng Covid-19 do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Cuba sản xuất, với các điều kiện tương tự như lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo Điều 26 của Luật Đấu thầu.

Việt Nam mua 5 triệu liều vaccine Abdala của Cuba

Việt Nam vừa ký hợp đồng chính thức về việc mua 5 triệu liều vaccine Abdala của Cuba và ký biên bản ghi nhớ mua 5 triệu liều vaccine cho trẻ em.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm