Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chính phủ Hàn xem xét sửa luật nhập ngũ cho nghệ sĩ

Dự thảo luật nghĩa vụ quân sự sẽ lùi thời gian nhập ngũ cho nghệ sĩ. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh dự luật sửa đổi.

Ngày 2/9, MBC đưa tin chính phủ Hàn Quốc đang xem xét sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự. Theo đó, đạo luật mới có thể sẽ lùi thời gian nhập ngũ cho các nghệ sĩ.

Trong dự thảo sửa đổi, chính phủ sẽ hoãn thời gian nhập ngũ cho người có 3 năm hoạt động nghệ thuật hay những nghệ sĩ được nhà nước trao tặng giải cống hiến. Nếu dự luật được thông qua, các nghệ sĩ Hàn Quốc có thể tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự cho đến năm 30 tuổi.

nghe si han quoc nhap ngu anh 1

Diễn viên Park Bo Gum nhập ngũ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Yonhap News.

Newsen cho biết đây là chủ đề đang được khán giả Hàn Quốc quan tâm và bàn luận. Một số ý kiến chỉ trích luật sửa đổi vì có chính sách đối xử đặc biệt với người nổi tiếng. Theo MBC, đại diện chính phủ khẳng định chỉ hoãn thời gian nhập ngũ thay vì miễn hoàn toàn.

nghe si han quoc nhap ngu anh 2

Jin (BTS) có cơ hội hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Korean Boo.

Còn người hâm mộ lên tiếng bênh vực, cho rằng lùi thời gian nhập ngũ giúp nghệ sĩ có thêm thời gian hoạt động, cống hiến cho khán giả.

Hiện tại, luật pháp Hàn Quốc quy định nam giới trên 18 tuổi phải ghi danh nhập ngũ. Ngoại trừ những người không đủ điều kiện sức khỏe hoặc các vận động viên vô địch Asiad hay đạt huy chương tại Olympic.

Ngoài ra, Newsen thông tin các thành viên của BTS đều đã đăng ký tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho đến năm 28 tuổi. Đến cuối năm nay, Jin – thành viên lớn tuổi nhất BTS – sẽ tròn 28 tuổi và phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Người hâm mộ hy vọng dự luật sớm được thông qua.

BTS lật đổ kỷ lục của 'Gangnam Style'

BTS trở thành nhóm Hàn Quốc đầu tiên giành vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In gửi lời chúc mừng nhóm.

Kiến Văn

Bạn có thể quan tâm