Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chính phủ Hàn Quốc chuẩn bị áp dụng ‘Đạo luật Goo Hara’

Theo tin của SBS News, “Đạo luật Goo Hara” được đưa ra xem xét trong buổi họp của Hội đồng Nhà nước hôm 27/4. Trước mắt, luật đã được thông qua và áp dụng tới năm 2025.

Tối 29/4, Xports News, SBS NewsDispatch đưa tin "Đạo luật Goo Hara" bước đầu được thông qua, có thể đưa vào thực hiện trong thời gian tới.

luat goo hara duoc thong qua anh 1

"Đạo luật Goo Hara" đã được thông qua sau cuộc họp của Hội đồng Nhà nước Hàn Quốc hôm 27/4.

Theo đó, cuộc họp của Hội đồng Nhà nước do Tổng thống Hàn Quốc chủ trì đã diễn ra vào ngày 27/4. Trong buổi họp, Bộ Bình đẳng giới và Gia đình đã đưa ra kế hoạch cơ bản lần thứ tư nhằm phát triển các gia đình lành mạnh.

Bản kế hoạch có cả "Đạo luật Goo Hara" về việc hưởng thừa kế theo luật dân sự. Sau khi được thông qua hoàn toàn, luật sẽ có hiệu lực trong thời hạn 5 năm tới 2025, rồi tiếp tục được xem xét và sửa đổi.

Với "Đạo luật Goo Hara", các bậc cha mẹ bỏ bê không nuôi dạy con cái sẽ không được hưởng quyền thừa kế gia sản nếu chẳng may người con qua đời trước. Nghĩa vụ nuôi dưỡng là một trong những điều kiện cơ bản nếu cha mẹ muốn hưởng khoản thừa kế tài sản từ con cái. Nếu cha mẹ không hoàn thành, hoặc chăm sóc con không đúng mực, Tòa án Gia đình sẽ ra quyết định loại trừ quyền thừa kế.

Bên cạnh đó, "Đạo luật Goo Hara" còn có một điều khoản khác liên quan tới công nhân viên chức. Theo tin tức do Xports News đăng tải, con cái cũng sẽ bị cấm nhận toàn bộ hoặc một phần tiền hưu trí của cha mẹ nếu không hoàn thành nghĩa vụ nuôi dưỡng. Điều luật cho công nhân viên chức nghỉ hưu đã được thông qua trong cuộc họp Hội đồng Nhà nước vào ngày 23/4.

"Đạo luật Goo Hara" về quyền thừa kế tài sản đã được đưa ra thảo luận từ cuối năm 2019. Tuy nhiên, thời điểm đó, dự thảo luật đã bị bác bỏ. Đến khi anh trai Goo Hara là Goo Ho In đệ đơn kiện mẹ ruột vì bà yêu cầu được chia 50% số tài sản của ngôi sao quá cố, dự án luật mới được đưa ra xem xét một lần nữa.

Anh trai cựu thành viên Kara đã kiến nghị quốc hội nước này thông qua "Đạo luật Goo Hara" vào tháng 3/2020. Lá đơn nhận được hơn 100.000 chữ ký đồng tình của khán giả.

Cũng theo Xports News, ngoài "Đạo luật Goo Hara", "Luật Sulli" cũng bước đầu được thực hiện khi Naver và một số nền tảng mạng xã hội khác đã hủy bỏ chế độ bình luận dưới các bài đăng về nghệ sĩ, hoặc yêu cầu người dùng mạng cung cấp thông tin cá nhân thật.

Khi Sulli qua đời, khán giả và nhiều nhà chính trị cũng đồng tình rằng nên có riêng điều khoản luật dành cho những cá nhân chuyên bình luận ác ý trên mạng.

luat goo hara duoc thong qua anh 2

Anh trai Goo Hara đệ đơn kiện mẹ ruột và kiến nghị chính phủ Hàn Quốc thông qua "Đạo luật Goo Hara" để bảo vệ tài sản của em gái.

Dispatch chọn 8 thần tượng có đôi mắt đẹp nhất Kpop

Dispatch đưa ra danh sách 8 thần tượng có đôi mắt đẹp và tỏa sáng nhất Kpop, gồm Tzuyu (TWICE), Yuna (ITZY), Binnie (Oh My Girl), V (BTS), Cha Eun Woo, Park Ji Hoon...

Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm