Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chính phủ Hàn Quốc bàn về ban hành Đạo luật Sulli

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin quan chức chính phủ dự định đưa dự thảo Đạo luật Sulli ra xem xét và bàn bạc tại phiên họp quốc hội vào đầu tháng 12.

Sau khi Sulli qua đời vào ngày 14/10, người hâm mộ nữ ca sĩ đã kiến nghị chính phủ xem xét cho ra đời Đạo luật Sulli. Đạo luật này được kỳ vọng sẽ nhắm đến hành vi bình luận tiêu cực qua các tài khoản ẩn danh trên mạng, đồng thời yêu cầu người dùng mạng phải khai báo danh tính thật. Kiến nghị này nhận được phản hồi tích cực của công chúng. 

Ngày 5/11, truyền thông xứ kim chi đưa tin các chính trị gia sẽ đề xuất luật này lên phiên họp quốc hội vào đầu tháng 12 - dịp 49 ngày mất của cựu thành viên f(x).

sulli qua doi anh 1
Chính phủ Hàn Quốc dự kiến đưa Đạo luật Sulli ra thảo luận tại phiên họp quốc hội vào đầu tháng 12. 

Theo tin tức trên, quan chức chính phủ vẫn chưa soạn thảo cụ thể các điều nằm trong Đạo luật Sulli. Thêm vào đó, quốc hội cần thêm thời gian để sửa đổi, bổ sung để luật trở nên phù hợp với Hiến pháp. 

Có ý kiến cho rằng việc áp dụng Đạo luật Sulli trong đời sống sẽ gặp khó khăn do cần nhiều thời gian để xử lý toàn bộ các tài khoản ảo, tài khoản ẩn danh trên mạng cũng như đưa người dân vào khuôn khổ của luật. 

Tuy nhiên, khán giả dự đoán khả năng luật được thông qua khá cao vì việc ngăn chặn bình luận ác ý trên mạng là vấn đề đang được công chúng quan tâm.

Sulli treo cổ tự tử tại nhà riêng sau thời gian dài chịu đựng chứng trầm cảm. Việc phải chịu đựng sự tấn công, phỉ báng danh dự thông qua những bình luận trên mạng được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh trầm cảm của ngôi sao quá cố.

Chính phủ Hàn Quốc xem xét ban hành Đạo luật Sulli Rất nhiều cá nhân và tổ chức đã đồng loạt gửi đơn kiến nghị yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc đưa ra một đạo luật mới nhằm hạn chế những bình luận ác ý với nghệ sĩ sau cái chết của Sulli.

Sulli - hoa tuyết lê tàn lụi ở tuổi 25 vì miệng lưỡi người đời

"Sulli qua đời" đang là tin tức gây chấn động ngành giải trí châu Á. Trước khi chọn giã từ cuộc sống ở tuổi 25, nữ ca sĩ đã trải qua thời gian dài sống trong cô độc, ám ảnh sợ hãi.


Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Giải trí