Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chỉnh ngày giờ cũng có thể biến iPhone thành cục gạch

Một lỗi phần mềm được phát hiện trên iPhone mới đây cho thấy, nếu bạn thay đổi ngày giờ thành 1/1/1970 và khởi động lại máy, chiếc iPhone có thể trở thành "cục chặn giấy".

iPhone thành cục chặn giấy do chỉnh giờ Một lỗi phần mềm được phát hiện trên iPhone mới đây cho thấy, nếu bạn thay đổi ngày giờ thành 1/1/1970 và khởi động lại máy, chiếc iPhone có thể trở thành "cục chặn giấy".

Người dùng có nickname Zach Straley trên YouTube vừa phát hiện ra một lỗi phần mềm khá nghiêm trọng trên iPhone, có thể biến chiếc điện thoại của bạn trở thành "cục gạch". Theo video, nếu thay đổi ngày tháng trên iPhone sang 1/1/1070 và khởi động lại máy, chiếc iPhone không còn khởi động được vào bên trong hệ thống mà gặp hiện tượng "treo Táo" - chỉ dừng lại ở logo quả táo khuyết của Apple.

Người dùng có thể đưa máy về chế độ DFU và iTunes vẫn có thể nhận diện ra iPhone, tuy nhiên, ngay cả sau khi restore thiết bị, máy vẫn bị lỗi khởi động theo vòng lặp và không thể sử dụng được. Theo phản ánh, lỗi trên xảy ra với tất cả các máy iPhone dùng chip kiến trúc 64-bit, có nghĩa là chỉ cần bạn dùng iPhone 5S hoặc một model mới hơn là đã có nguy cơ gặp lỗi. Các iDevice khác dùng chip 64-bit gồm iPad Air, iPad mini 2 trở về sau, cùng iPod touch gen 6, cũng có thể trở thành "nạn nhân".

Một người dùng trên mạng Twitter cho biết, lỗi trên có thể biến mất sau 5 tiếng, tuy nhiên, ngay cả khi đã hoạt động lại, máy cũng rất lag - dù may mắn là bạn vẫn có thể vào lại trong Settings để chỉnh lại ngày giờ. Trong khi đó, một người khác nói rằng, giải pháp cho vấn đề trên là thay thẻ SIM mới. 

Đây không phải lần đầu tiên thiết bị của Apple gặp phải lỗi khiến máy bị crash. Hồi năm ngoái, người dùng iPhone khi nhắn tin bằng chuỗi ký tự Ả Rập cũng khiến smartphone của họ đột ngột tắt. Gần đây nhất trên Internet xuất hiện một website có thể khiến trình duyệt Safari trên iPhone/iPad bị crash khi truy cập. Tuy nhiên, lỗi chỉnh thời gian lần này có vẻ nặng nhất khi nó làm iPhone biến thành "cục chặn giấy", không thể hoạt động ngay cả khi restore.

Apple hiện chưa đưa ra bình luận gì về lỗi phần mềm nói trên.

Trang web ẩn khiến hàng trăm nghìn thiết bị khởi động lại

Một trang web có thể khiến iPhone, Mac đứng máy và khởi động lại đang gây bão cộng đồng mạng, nhất là khi đường link được phát tán tinh vi.

Những scandal của iPhone gần đây Mỗi đời iPhone từ dòng 4 đến nay ít nhất đều gặp các vấn đề về lỗi hoặc thiết kế.

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/chinh-ngay-gio-cung-co-the-bien-iphone-thanh-cuc-gach-135336.ict

Theo ICTNews

Bình luận

Bạn có thể quan tâm