Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chỉnh gương ôtô thế nào cho đúng

Hầu hết các xe ôtô, tài xế thường chỉnh vùng quan sát của gương chiếu hậu 2 bên có nhiều phần trùng với gương chiếu hậu trong cabin.

Đó là nguyên nhân chủ yếu làm giảm khả năng quan sát của tài xế. Sau đây là cách chỉnh gương giúp hạn chế điểm mù và tối ưu khả năng quan sát.

Cach chinh guong xe oto anh 1

Gương trái: Nghiêng đầu chạm vào cạnh cửa sổ, quan sát gương chiếu hậu ngoài bên trái và chỉnh để có thể bao quát hết góc phần tư phía sau bên trái. Lúc này, gương có góc nhìn mở rộng hơn so với ban đầu.

Cach chinh guong xe oto anh 2

Gương phải: Nhìn từ giữa xe (giữa 2 ghế trước), quan sát gương chiếu hậu phía ngoài bên phải, chỉnh giống như bên trái.

Cach chinh guong xe oto anh 3

Riêng gương chiếu hậu trong cabin cần phải chỉnh để người lái có thể quan sát được cửa sổ sau nằm ở vị trí chính giữa gương.

Cach chinh guong xe oto anh 4

Khi tất cả các gương được điều chỉnh đúng vị trí, xe vượt từ phía sau sẽ được nhìn thấy từ tâm gương trong cabin, khi xe đó di chuyển sang trái hoặc phải sẽ xuất hiện trong gương chiếu hậu ngoài tương ứng.

Cach chinh guong xe oto anh 5

Hơn nữa, các gương được chỉnh đúng sẽ loại bỏ được điểm mù phía sau xe bởi sẽ có một phần nhỏ mà tài xế có thể quan sát được trùng giữa các gương. Đồng thời chúng còn mở thêm vùng quan sát tại những khu vực mà trước đó bạn cần phải ngoái đầu lại để kiểm tra khi chuyển làn.

4 nguyên tắc vàng để lái xe máy an toàn

Dưới đây là tổng hợp những đúc kết từ các nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm, kiến thức của các chuyên gia kỹ thuật và lái xe an toàn (LXAT).

 http://www.otoxemay.vn/tu-van/chinh-guong-oto-the-nao-cho-dung

Theo Anh Quân/Ôtô-Xe máy

Bạn có thể quan tâm

Xe