Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chìm thuyền tại Nigeria, hơn 150 người nghi chết đuối

Hơn 150 người mất tích và có thể đã chết đuối tại tây bắc Nigeria vào ngày 26/5, sau khi một con thuyền quá tải chìm xuống sông Niger, giới chức địa phương cho biết.

“Tải trọng con thuyền không đủ khả năng chở 180 hành khách”, quản lý địa phương thuộc Cơ quan Đường thủy Nội địa Quốc gia Nigeria Yusuf Birma trả lời phóng viên, Guardian đưa tin ngày 26/5.

“Tới lúc này, mới chỉ 20 người được cứu sống, 4 người được xác nhận đã chết. 156 người còn lại đang mất tích và được cho là đã chìm dưới nước”, ông Birma nói.

Theo nhà chức trách, con thuyền chìm trong lúc đang di chuyển giữa bang Niger trung tâm và bang Kebbi thuộc tây bắc. Đa số hành khách tới từ bang Kebbi và được cho là thương nhân, phát ngôn viên bang Niger cho biết.

“Con thuyền gỗ này đã cũ và yếu, nhưng những người này không chịu lắng nghe khi chúng tôi khuyên họ giảm số khách”, ông Birma nói.

chim thuyen anh 1

Vấn đề chở người quá tải trọng rất phổ biến ở Nigeria. Ảnh: Getty.

Trước đó, người đứng đầu địa phương Abdullahi Buhari Wara cũng cho rằng quá tải là nguyên nhân gây ra tai nạn lần này vì con thuyền chỉ có sức chứa không quá 80 hành khách.

Theo ông Wara, con thuyền này còn chất thêm nhiều túi cát khai thác từ mỏ vàng.

Những vụ đắm thuyền tương đối phổ biến tại đường thủy Nigeria, chủ yếu do quá tải, thời tiết xấu, và bảo trì kém. Đầu tháng 5, 30 người chết đuối sau khi một con thuyền chở quá tải trọng bị lật tại bang Niger.

Con thuyền chở 100 thương nhân địa phương gãy làm đôi sau khi đâm phải gốc cây trong cơn bão, trong lúc hành khách trở về từ chợ ở địa phương, theo giới chức cứu hộ khẩn cấp.

7 người chết đuối lúc chụp ảnh selfie trên thuyền ở Indonesia

Một vụ lật thuyền ở đảo Java, Indonesia, vào ngày 16/5 khiến bảy người chết đuối. Tai nạn xảy ra do các du khách cố gắng chụp ảnh selfie tập thể.

Va vào gốc cây, tàu vỡ đôi khiến 30 hành khách chết đuối ở Nigeria

Ít nhất 30 trên tổng số 100 hành khách trên một chiếc tàu tử nạn sau khi con tàu quá tải va vào gốc cây và vỡ làm đôi ở Nigeria.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm