Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chìm tàu cá, 1 người chết và 5 người mất tích

Đang trên đường trở về sau nhiều ngày tránh trú bão, tàu cá của ngư dân Nghệ An bất ngờ bị sóng đánh chìm khiến 1 người tử vong, 5 người khác đang mất tích.

Tối 5/9, ông Hoàng Sơn, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết một tàu cá của địa phương bị chìm trên biển làm 1 người chết và 6 người mất tích.

Người tử vong là ông Đậu Ngọc Cầm, trú tại xã Sơn Hải. 5 thuyền viên cũng trú cùng xã đang mất tích là Trần Quang Thiện (52 tuổi), Phạm Văn Hoàng (26 tuổi), Lê Văn Chiến, Ngô Văn Xô (18 tuổi) và Trần Văn Cường (16 tuổi).

chim tau danh ca anh 1
Tàu cá cùng thuyền viên đang mất tích. Ảnh minh họa.

Trước đó, tàu cá mang số hiệu NA 93.010 TS do ông Nguyễn Văn Thắng (trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng vào tránh trú bão tại cảng sông Gianh, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Khoảng 8h sáng nay (5/9) tàu cá này xuất bến sông Gianh để về Nghệ An. Khi vừa ra khỏi cửa sông Gianh thì không may bị sóng đánh chìm. Thời điểm gặp nạn trên tàu có 7 thuyền viên. Ông Thắng may mắn được thuyền khác cứu sống, 1 người tử vong và 5 người khác đang mất tích.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết hiện có 6 đơn vị đang phối hợp tìm kiếm ngư dân mất tích. Trong đó, có tàu của Hải quân vùng 3, tàu CN 09 Đồn Cồn Cỏ Quảng Trị, tàu Hải Vân (công ty lai dắt cảng vụ Đà Nẵng) và tàu cá của ngư dân Nghệ An.

chim tau danh ca anh 2
Cửa sông Gianh, nơi xảy ra vụ chìm thuyền. Ảnh: Google Maps.

Tàu cá chìm trên biển, 6 ngư dân may mắn thoát nạn

Trong lúc đánh bắt hải sản trên biển, một tàu cá của ngư dân Thanh Hóa bị sóng đánh chìm. Rất may, 6 ngư dân trên tàu đã được bộ đội biên phòng cứu sống.Nam An

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội