Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội thắng liền 7 trận để lên ngôi vô địch

Dù gặp quân xấu hay đẹp, Chim Sẻ Đi Nắng, Văn Tích, Văn Sự đều giành chiến thắng trước 2 đối thủ Trung Quốc để giành chức vô địch thể loại 3 vs 3 Death Match.

100 voi thần của Chim Sẻ Đi Nắng nghiền nát đội hình AOE Trung Quốc Bước ngoặt của trận chung kết diễn ra khi GameTV Plus tích được gần 8.000 vàng bơm cho Chim Sẻ. Và đàn voi thần Cathar hơn 100 con đã "lu" sạch bản đồ.

Chiều 5/8, đội GameTV Plus mở màn giải AOE Việt Trung trên đất Tô Châu, Trung Quốc bằng trận bán kết thể loại 3 vs 3 Death Match. Và trước đối thủ khá yếu Trung Quốc 2 (Tiểu Hòa Ca, Tiểu Mã, Ngạch Hán), Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội đã dễ dàng giành chiến thắng 3-0.

Bước vào trận chung kết, GameTV Plus gặp đương kim vô địch Trung Quốc 1 với những tên tuổi sừng sỏ như Dưa Chua, Tiểu Thuỷ Ngư, Đổ Thánh. Trước đó, Trung Quốc 1 đã xuất sắc vượt qua ứng cử viên vô địch Thanh Hoá 1 với tỷ số 3-2.

AOE Viet Trung 2017 anh 1
Chim Sẻ Đi Nắng, Văn Tích, Văn Sự giành chức vô địch sau 7 trận thắng liên tiếp. Ảnh: GameTV.

Trong trận đầu tiên, GameTV Plus may mắn có quân đẹp với 2 Hittite, 1 Phoenician nên áp đảo hoàn toàn Trung Quốc 1 với Hittite, Summer và Palmyran.

Trận thứ 2, dù cầm quân bất lợi hơn nhưng Văn Tích đã chơi hay khi xin voi sữa ở thời điểm đầu cản mặt đạp đôi Roman để horse thần Summer tiêu diệt. Chim Sẻ cũng xuất sắc khi dùng bẹt thần Assyrian vảy E liên tục để ngăn đường voi thần Persian. Cuối cùng, Chim Sẻ Đi Nắng chơi song pháo thần kết hợp với pháo thần Hittite của Văn Sự dọn sạch nhà đối phương.

Trận thứ 3, GameTV Plus được cầm quân đẹp hơn đối thủ khi có bẹt thần Roman, voi thần Carthaginian và đạp đôi Palmyran. Đặc biệt, Văn Tích đã có màn dâng nhà đạp đôi vào sau lưng khiến Đỗ Thánh chết ngay từ những giây phút đầu tiên.

AOE Viet Trung 2017 anh 2
Thế trận giằng co trong 60 phút đầu và chỉ dần ngã ngũ sau khi xuất hiện hơn 100 voi thần của Chim Sẻ Đi Nắng

Bước vào trận chung kết của chung kết, Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội đã có một trận đấu kinh điển kéo dài đến 100 phút trong game.

Trong 60 phút đầu tiên, voi thần Carthaginian của Chim Sẻ đã không thể đẩy nổi qua nhà Macedonian của Tiểu Thuỷ Ngư khi anh được chòi thần của Dưa Chua, pháo thần của Đổ Thánh đỡ hộ.

Pháo thần, voi thần Palmyran của Văn Tích cũng không thể đẩy qua hàng chòi Babylon cực kỳ trâu máu của Văn Tích. Còn Macedonian của Văn Sự hầu như chỉ chơi horse thần để giữ cho đồng đội chứ không có tác dụng tấn công.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra khi GameTV Plus tích được 8.000 vàng và bơm cho Chim Sẻ Đi Nắng xin hơn 100 voi thần Carthaginian ở phút thứ 60 của trận đấu. Lúc đó, pháo thần, bẹt thần của Trung Quốc đã gần hết nên không thể cản bước của đàn voi. Voi thần của Chim Sẻ đi đến đâu, lu sạch bản đồ đến đó. Timeline đè 7-3 cho GameTV Plus.

Tuy nhiên, do đây là trận chung kết của chung kết nên Trung Quốc 1 đã quyết tâm “chày cối” đến 90 phút trong game để bỏ chòi. Lúc đó, họ hy vọng với sự bá đạo của cung R Hittite và đạp đôi Babylon sẽ lật ngược thế cờ khi bên GameTV Plus chỉ có Palmyran là quân gỗ.

Tuy nhiên, do việc chiếm bản đồ từ sớm, Chim Sẻ Đi Nắng, Văn Tích, Văn Sự đã ăn gần hết gỗ trên bản đồ. Cuối cùng,  Trung Quốc 1 hết lực và đành chịu thất bại.

GameTV Plus giành chức vô địch thể loại 3 vs 3 Death Match theo cách không thể thuyết phục hơn khi giành 7 trận thắng liên tiếp.

Sau thể loại 3 vs 3 Death Match, 19h 5/8, No1 sẽ đối đầu Shenlong trong trận chung kết Solo Assyrian.

Ngày mai, Chim Sẻ Đi Nắng sẽ tiếp tục tham gia trận chung kết Solo Shang và 2 vs 2 Shang thuần tiễn.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm