Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chim cánh cụt được phong tướng tại Scotland

Các binh sĩ trong đội cận vệ của Quốc vương Na Uy đứng thành hàng, chờ Ngài Nils Olav đến duyệt binh. Ngài Nils Olav thật ra là một chú chim cánh cụt vua.

Chim cánh cụt được phong hàm thiếu tướng Một chú chim cánh cụt tại sở thú Edinburgh ở Scotland được phong hàm thiếu tướng

Nils Olav tại sở thú Edinburgh (Scotland) là chú chim cánh cụt đại diện cho Đội cận vệ của Đức vua Na Uy. Chú chim  vừa được phong tước hiệp sĩ vào năm 2008 và vừa được phong chuẩn tướng ngày 22.8 tại sở thú chú đang sống ở Scotland, theo Reuters.

Trong buổi lễ phong tướng, Nils Olav - không mặc quân phục - chậm rãi duyệt đội cận vệ, rồi nhận lấy huân chương từ nhân viên chăm sóc thú.

Truyền thống này xuất phát từ năm 1914, khi một gia đình ở Na Uy tặng cho sở thú Edinburgh một chú chim cánh cụt vua. Năm 1972, một chú chim trong sở thú được đặt tên Nils Olav, với Nils là tên vị tướng người Na Uy Nils Egelien trong khi Olav là tên Quốc vương Na Uy lúc bấy giờ.

Khoảng 50 binh sĩ Na Uy đang có mặt tại Scotland để tham gia ngày hội Royal Edinburgh Military Tattoo - lễ hội âm nhạc thường niên quy tụ các ban nhạc trong quân đội Anh và các nước thuộc khối Thịnh vượng chung.

Trong thời gian lưu lại Scotland, quân đội Na Uy có truyền thống phong tước cho các chú chim cánh cụt tại sở thú Edinburgh.

Anh và Argentina giao chiến, chim cánh cụt đắc lợi

Cuộc chiến chóng vánh giữa Anh và Argentina trên một quần đảo kết thúc với phần thắng thuộc về Anh, song quần thể chim cánh cụt trên đảo hưởng thành quả ngọt ngào nhất.

Cuộc sống khắc nghiệt nhưng thú vị tại Nam Cực

Một thế kỷ sau khi nhà thám hiểm Sir Ernest Shackleton đặt chân tới Nam Cực, châu lục này hiện là nhà của 4.000 người sinh sống vào mùa hè từ giữa tháng 3 đến tháng 10.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm