Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chiêu trò của đường dây chuyên cung cấp khí cười tại Hà Nội

Đại đứng ra thuê ngôi nhà 2 tầng, vẫn giữ biển hiệu cũ là cửa hàng thời trang, nhưng bên trong tập kích các bình khí N20 và nuôi nhóm chuyên chở hàng cho khách.

Ngày 2/2, tại địa phận khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội), tổ công tác đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Gia Lâm phát hiện nghi vấn, kiểm tra Lương Minh Hoàng (SN 1997, quê quán huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), dùng xe máy vận chuyển 2 bình khí N20 (khí cười) tổng trọng lượng 30 kg.

duong day khi cuoi anh 1

Ngôi nhà nơi tập kết gần 200 bình khí N20 trá hình shop thời trang.

Khai thác “nóng”, lực lượng công an làm rõ đầu nguồn cung cấp bình khí cười này tại địa chỉ ở địa bàn phường Phương Liên, quận Đống Đa.

Ngay trong ngày, Công an huyện Gia Lâm trao đổi, phối hợp cùng Phòng Cảnh sát kinh tế CATP Hà Nội, Đội QLTT số 4 Cục QLTT Hà Nội và Công an phường Phương Liên tiến hành khám xét nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm tại địa chỉ số 12 ngách 62 phố Đặng Văn Ngữ, phường Phương Liên.

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận các bình khí N20 được cất giấu kỹ trong các tủ sắt. Bình thường đi ngang qua ngôi nhà này, sẽ chỉ trông thấy biển hiệu cửa hàng thời trang giầy dép, chứ không thấy được các bình khí.

duong day khi cuoi anh 2

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện gần 200 bình khí cười.

Cùng với việc lập biên bản xác định có 187 bình khí N2O các loại không có nguồn gốc xuất xứ, và 60 vỏ bình đã qua sử dụng, cơ quan chức năng cũng làm rõ nghi phạm chính trong vụ việc này là Lưu Đình Đại (SN 2000, HKTT Đồ Sơn, Hải Phòng).

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, Đại từng có thời gian làm quản lý cho quán karaoke và mới chuyển đến thuê ngôi nhà trên. Chủ ý giữ nguyên biển hiệu bên ngoài nhằm che mắt lực lượng chức năng, ngoài việc lén lút mua và tập kết các bình khí N20, tại ngôi nhà 2 tầng này, Đại còn bố trí cho nhiều nam thanh niên sinh hoạt để sẵn sàng vận chuyển hàng theo đơn của khách. “Đối tác của đường dây cung cấp khí cười này là các quán karaoke, cà phê - ca nhạc, thậm chí cả nhà dân.

Địa bàn phân phối cũng không hạn chế khoảng cách, bởi càng xa, khách mua sẽ phải chi phí vận chuyển cho phía cung cấp”, chỉ huy đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Gia Lâm thông tin và cho biết đang phối hợp cùng đơn vị chức năng tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Triệt phá tổng kho khí cười

Kiểm tra shop quần áo ở phố Đặng Văn Ngữ (Hà Nội), công an phát hiện 187 bình khí N2O không có nguồn gốc xuất xứ và 60 vỏ bình đã qua sử dụng.

Người đàn ông vận chuyển gần 90 bình khí cười

Công khai nhận được thuê vận chuyển gần 90 bình khí cười từ Bắc Ninh xuống Quảng Ninh với giá 300.000 đồng.

https://www.anninhthudo.vn/lo-chieu-tro-cua-duong-day-chuyen-cung-cap-khi-cuoi-tai-ha-noi-post530046.antd

H.Q/An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm