Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiều tối 17/4, mưa đá có thể xuất hiện ở nhiều nơi

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xảy ra mưa rào, dông, lốc. Nhiều nơi trên cả nước xuất hiện mưa đá.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, chiều tối nay, không khí lạnh tác động đến các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Đêm 17/4 và sáng sớm 18/4, gió mùa lan rộng tới Hà Nội và vùng đồng bằng Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Không khí lạnh nén rãnh áp thấp khiến Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa lớn.

Mien Bac xuat hien mua da anh 1
Mưa đá sẽ xuất hiện ở nhiều nơi vào chiều tối 17/4. Ảnh: Lan Bùi

Gió đông bắc chuyển mạnh trong đất liền trong khi vịnh Bắc Bộ mạnh cấp 6, sóng biển cao 2-3m. Từ 18/4, các tỉnh Bắc Bộ se lạnh. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với hội tụ trong đới gió Tây, Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Hiện tượng thời tiết cực đoan này nhiều khả năng cũng xảy ra ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

5 người bị thương, hàng trăm nhà tốc mái sau mưa đá

Trận mưa đá và lốc xoáy xảy ra chiều 9, rạng sáng 10/4 ở Nghệ An khiến ít nhất 5 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà tốc mái. Một diện tích lớn hoa màu cũng chịu ảnh hưởng.


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Dau don khi di qua 2 hang linh cuu' hinh anh

'Đau đớn khi đi qua 2 hàng linh cữu'

0 163

"Lúc đi qua 2 hàng linh cữu, tôi rùng mình, đau đớn. Chưa bao giờ chứng kiến nhiều người chết như rứa. Cảnh tượng quá tang thương", bà Hoàng Ngọc Hà, người dân TP Đông Hà, chia sẻ.