Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chiếu miễn phí phim gây sốc về bạo hành gia đình

Bộ phim tài liệu "Mẹ con Hà" của đạo diễn Thu Lê từng gây kinh ngạc và lấy bao nước mắt của khán giả tại Lễ trao giải Búp Sen vàng 2015 sẽ công chiếu miễn phí tại Hà Nội vào 8/3.

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, tổ chức Hagar International (tổ chức phi chính phủ quốc tế chuyên hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em từng là nạn nhân của mua bán người, bạo hành gia đình và lạm dụng tình dục), phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và phát triển tài năng Điện ảnh (TPD), tổ chức trình chiếu chùm phim tài liệu ngắn về đề tài phụ nữ. 

Phim Me con Ha,  bao hanh gia dinh,  Thu Le,  chieu phim mien phi anh 1
Hình ảnh trên poster phim Mẹ con Hà. Ảnh: Tiền Phong

Các bộ phim ngắn này được thực hiện bởi các đạo diễn nữ trẻ Việt Nam, giống như một câu chuyện kể với nhiều chương hồi đề cập đến một số vấn đề nhức nhối mà phụ nữ phải đối mặt trong xã hội Việt Nam hiện tại.

Từ những vấn đề gây tổn hại trực tiếp đến thân thể nữ giới như bạo hành gia đình đến những hệ tư tưởng của xã hội cũ gây xáo trộn đời sống tinh thần của người phụ nữ hiện đại, tất cả đều được phản ánh chân thực và xúc động qua ống kính tả thực của những nhà làm phim tuổi đời còn rất trẻ. 

Mẹ con Hà (tác giả Phạm Thu Lê) từng đoạt giải Phim tài liệu xuất sắc tại Lễ trao giải Búp Sen Vàng 2015. Khi bộ phim được trình chiếu, hàng trăm khán giả đã lặng người sững sờ, phẫn nộ, rồi cảm thương day dứt về chuyện một bé gái bị người chồng hờ của mẹ bạo hành.

Sao Bình không lấy chồng của Phạm Minh Hà lại phác hoạ chân dung một người phụ nữ hiện đại tên Bình và quan điểm tân tiến của chị về vị trí của người phụ nữ trong xã hội hiện tại. 

Phim Me con Ha,  bao hanh gia dinh,  Thu Le,  chieu phim mien phi anh 2

Hình ảnh trong phim “Con đi trường học” của tác giả Hà Lệ Diễm.

Phim tài liệu Con đi trường học của đạo diễn trẻ Hà Lệ Diễm đoạt giải Cánh diều bạc cho Phim ngắn của Hội điện ảnh Việt Nam năm 2013, khắc hoạ hình ảnh người phụ nữ dân tộc Dao nhiễm HIV hàng ngày vượt 10km đưa con đi học đã gây xúc động cho người xem. 

Các phim sẽ được trình chiếu vào 19h ngày 5/3 tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển tài năng Điện ảnh (Hà Nội). Sau buổi chiếu sẽ là phần thảo luận. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các đạo diễn và các nhân vật trong bộ phim.http://www.tienphong.vn/van-nghe/chieu-mien-phi-phim-gay-soc-ve-bao-hanh-gia-dinh-976627.tpo

Theo Thanh Hương (Báo Tiền Phong)

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Hyeri dang anh voi Park Bo Gum hinh anh

Hyeri đăng ảnh với Park Bo Gum

0

Hyeri đảm nhận vai khách mời trong "Record of Youth" - dự án có Park Bo Gum thủ vai chính. Tại hậu trường, cô chụp ảnh chung với Bo Gum nhân dịp tái ngộ kể từ sau "Reply 1988".