Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiều cuối năm rửa xe máy 50.000 đồng/chiếc

Giá rửa xe tăng từ gấp rưỡi đến gấp đôi ngày thường vào chiều cuối năm nhưng các cửa hàng vẫn đông nghẹt khách. Có điểm đưa giá lên 50.000 đồng/xe máy, 120.000 đồng/ô tô.

Chiều 30/1, ngày cuối cùng của năm Quý Tỵ, hàng loạt điểm rửa xe tất bật. Chủ một tiệm cho biết, ngày hôm trước đã phải làm việc đến 23h mới nghỉ.
Dọc đường Phùng Hưng (quận Hà Đông) có 16 cửa hàng lớn nhỏ chuyên rửa xe, thay dầu máy nhưng tất cả đều đông kín, khách đến phải xếp xe chờ đợi.
Bên trong khu đô thị Xa La nhiều người chờ đợi quá lâu đã phải bỏ về. Hầu hết các cửa hàng đều tăng lên 30.000 đồng/xe máy. Chị Phương ở Giảng Võ Ngã tư đường Hoàng Cầu cắt Đê La Thành cho biết, phải trả 40 ngàn đồng/xe máy. Tại ngã tư Đê La Thành giao với Láng Hạ, giá rửa xe tăng gấp 2,5 lần (lên 50.000 đồng).
Nhân dịp này một cửa hàng bán buôn bán lẻ đồ đông lạnh trên đường 70 cũng mở thêm dịch vụ rửa xe để kiếm thêm.
Cách đó vài trăm mét số, một gia đình đã huy động tối đa thành viên, mỗi người làm một khâu gồm: xịt nước, phun bọt, rửa, xì khô nhưng công việc luôn tay. Cô con gái của ông chủ cho biết, sẽ làm đến 19h tối nếu vẫn còn khách.
Mặc dù vậy, nhiều điểm rửa rất ẩu. Có thanh niên quệt quệt vài chỗ sau khi phun nước rồi mang ra xì khô cho nhanh để làm xe khác.
Ở khu vực vành đai 3, giá rửa xe tăng 5.000 đồng với xe máy, ô tô tăng 10.000 đồng, nhưng cá biệt ở vài địa điểm, giá tăng rất mạnh. Chị Quỳnh ở Cầu Giấy cho biết,  rửa xe ô tô hôm qua 28 Tết giá lên tới 120.000 đồng.

Nhiều cửa hàng rửa xe ở khu địa thế đẹp trong phố giá cả cũng tăng như chỉ gấp 1,5 lần ngày thường. Ô tô 60.000 đồng, xe máy 30.000 đồng.
Anh Luân, người rửa xe ở khu đô thị Linh Đàm cho biết, những cửa hàng kết hợp thay dầu và rửa xe làm việc gần như không có thời gian nghỉ bởi xe này vừa xong thì khách khác đã đỗ xe nối đuôi. Thu nhập bình quân trong ngày từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng.
Trên phố Nguyễn Trãi một hộ gia đình trong ngõ mượn tạm vỉa hè của quán Internet để tận dụng kinh doanh thêm. Nhiều xe máy xếp hàng đến mức ông chủ không thể tắt được công tắc điện máy bơm mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của khách.

Hoàng Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe