Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiều 5/6, TP.HCM có thêm 5 người nghi nhiễm nCoV

Các bệnh nhân mới có kết quả nghi nhiễm nCoV đều liên quan ổ dịch điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Chiều 5/6, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), các bệnh nhân này đã được cách ly từ trước.

Như vậy, trong ngày hôm nay, TP.HCM có thêm 31 bệnh nhân gồm 25 người đã được Bộ Y tế công bố, một trường hợp được HCDC thông báo lúc 12h và 5 ca nghi nhiễm mới.

Trong số này, 29 trường hợp liên quan điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Các bệnh nhân còn lại gồm một người thuộc diện F2 của BN8055 và một người tiếp xúc gần BN8127. Đây là hai chuỗi lây nhiễm được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện. HCDC đang điều tra, xác minh nguồn lây.

them ca nghi nhiem tai TP.HCM anh 1

Nhân viên y tế truy vết và lấy mẫu xét nghiệm người liên quan ca mắc Covid-19 ở quận Bình Thạnh. Ảnh: Duy Hiệu.

31 bệnh nhân trú tại TP Thủ Đức (6), quận 7 (4), quận 8 (1), quận 11 (1), quận 12 (5). Gò Vấp (3), Tân Phú (4), Tân Bình (2), Bình Thạnh (3), Bình Tân (2).

Theo công bố của HCDC, tính từ ngày 18/5 đến 18h ngày 5/6, TP.HCM có tổng cộng 343 bệnh nhân dương tính với nCoV. Trong đó, 326 người liên quan điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, công ty kiểm toán ở quận 3 (3), quán bánh canh O Thanh (7), chưa rõ nguồn lây (7).

TP.HCM phát hiện một F2 ở chung cư Belleza dương tính với nCoV

Nữ bệnh nhân 26 tuổi vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 4/6. Hiện, quận 7 chưa xác định được trường hợp này liên quan chuỗi lây nhiễm nào.

Số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM có xu hướng giảm

Sở Y tế TP.HCM nhận định ổ dịch liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng diễn biến phức tạp, số ca mắc chưa có dấu hiệu dừng lại nhưng đang giảm dần.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm