Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiều 30 Tết, Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chờ bay chuyến cuối năm

Hàng nghìn người vẫn ngồi ở khu vực nhà chờ của sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều 15/2 (30 Tết). Rất đông từ các vùng miền chờ đáp chuyến bay cuối về quê ăn Tết.

Ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 15/2 (30 Tết), phía trước các cửa khởi hành bên trong sân bay Tân Sơn Nhất, hàng nghìn người bay từ TP.HCM đi Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuộc, Phú Quốc… vẫn  chờ làm thủ tục.

Rất nhiều hành khách bay vào chiều hoặc tối 30 Tết nhưng đã có mặt tại sân bay từ buổi trưa. Các dãy ghế ngồi chờ đều kín người. Do lượng khách quá đông, nhiều người ngồi bệt hoặc trải đồ nằm ngủ trên nền gạch chờ đến giờ khởi hành.

“Tôi bay chuyến 7h30 phút tối nhưng đã có mặt tại sân bay từ trưa nay”, nữ hành khách đi chuyến bay từ TP.HCM đến Đà Nẵng nói. 

san bay 30 Tet anh 1
Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người vào chiều 30 Tết. Ảnh: Minh Anh. 

Chị Lê Thị Diễm Chinh (ngụ TP Cần Thơ) cho biết đã đặt vé bay từ TP.HCM về quê chồng ở Pleiku (Gia Lai) vào tối 30 Tết. Do sợ trễ giờ hoặc kẹt xe nên từ 9h sáng gia đình chị đã thuê xe từ Cần Thơ lên TP.HCM.

“Bữa nay ai cũng đã về quê hết nên tuyến đường từ Cần Thơ lên TP.HCM rất vắng. Vô thành phố rồi cũng không thấy kẹt xe, nhưng đến sân bay thì hàng nghìn người đang chờ làm thủ tục”, chị Chinh nói.

san bay 30 Tet anh 2
Nhiều hành khách tranh thủ đến sân bay sớm và nằm ngủ hoặc ngồi bệt dưới đất vì các dãy ghế chờ đều kín chỗ. Ảnh: Minh Anh

Theo nhiều tài xế, năm nay nhiều người dân nghỉ Tết sớm nên đã về quê từ 23 tháng Chạp. Cao điểm là những ngày 26 và 28 tháng Chạp.

“Những hành khách đi chuyến 29 và 30 Tết, thường là bận việc hoặc không đặt được chuyến bay nên về quê trễ”, anh Vũ tài xế ôtô dịch vụ nói và cho biết những ngày qua rất nhiều khách hàng đặt xe chở từ các tỉnh miền Tây đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Cảnh đông đúc ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày cuối năm

Trong ngày giáp Tết Nguyên đán 2018, nhiều khu vực ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng chật kín người làm thủ tục, chờ bay khi nhiều chuyến bị trễ giờ.
Minh Anh

Bạn có thể quan tâm