Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiến sĩ Hải quân nhào lộn trên sân khấu xiếc

Các tiết mục xiếc “Đi cùng năm tháng” số 3 với chủ đề “Biển đảo quê hương” mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc mạnh mẽ, tối 24/7.

Di cung nam thang so 3 anh 1

Tối 24/7, chương trình "Đi cùng năm tháng” số 3 với chủ đề “Biển đảo quê hương” được tổ chức bởi Liên đoàn Xiếc Việt Nam nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Chương trình nghệ thuật có chủ đề hướng về cội nguồn, đền ơn đáp nghĩa thông qua ngôn ngữ xiếc, giúp cho thế hệ trẻ cảm nhận sâu sắc tinh thần hy sinh, chấp nhận gian khổ của các chiến sĩ Quân đội nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Hình ảnh người chiến sĩ Hải quân và Cảnh sát biển được khắc hoạ xuyên suốt chương trình.

Di cung nam thang so 3 anh 2

Các nghệ sĩ đã khéo léo dùng nghệ thuật xiếc để biểu đạt những hình tượng bất khuất của người lính, sự cam go trong chiến tranh.

Di cung nam thang so 3 anh 3

Tiết mục đu dây tạo ấn tượng với dải lụa trắng mềm mại, những động tác xoay, thả người trên dây làm khán giả phấn khích, bất ngờ.

Di cung nam thang so 3 anh 4

Khán giả trầm trồ khi được xem những màn trình diễn ngoạn mục giữa bão tố, sấm chớp, các chiến sĩ nhào lộn trên sóng biển, những màn tung hứng vui nhộn giao lưu giữa dân chài, các cô gái miền biển khỏe mạnh với những chiến sĩ sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Di cung nam thang so 3 anh 5

Xiếc chó "những người bạn đặc biệt" gây ấn tượng đặc biệt với các khán giả nhí với màn nhảy qua vòng lửa.

Di cung nam thang so 3 anh 6

Tiết mục dựa trên nền bài hát Bà mẹ Gạc Ma, hình ảnh những người lính hải quân chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc được các nghệ sĩ xiếc thể hiện qua những động tác như thăng bằng, tạo hình trên các mỏm đá, nhào lộn dưới làn sóng biển và lần lượt hy sinh…

Di cung nam thang so 3 anh 7

Những vị cựu chiến binh như được sống lại phần nào những năm tháng lịch sử hào hùng qua những màn tái hiện trên sân khấu.

Di cung nam thang so 3 anh 8

Đồng chí Nguyễn Vĩnh Trân - Đại tá Bộ Tổng tham mưu, Bộ quốc phòng tham gia đóng góp tiết mục văn nghệ.

Di cung nam thang so 3 anh 9

Kinh phí thu được từ hoạt động bán vé sẽ dành tặng cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, cựu chiến binh… còn khó khăn.

Hương Trịnh

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Giải trí