Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chiến sĩ cảnh sát xúc cát san lấp ổ gà giữa trời nắng

“Nhiệt độ ngoài trời khoảng 36 độ C. Không quan trọng đó là ai, hành động của anh ấy thật ý nghĩa trong mắt mình và người dân đang lưu thông trên đường”, người chụp ảnh cho hay.

Giữa thời tiết oi bức của mùa hè Hà Nội, hình ảnh chiến sĩ cảnh sát tay cầm xẻng, tay cầm xô một mình lấp đầy hố sâu làm ách tắc giao thông nhanh chóng được người đi đường chụp lại.

Sau khi đăng tải, khoảnh khắc này nhận được 12.000 like (thích), cùng nhiều lời khen ngợi, động viên từ cộng đồng mạng.

Tài khoản Toản Trần chia sẻ: “Mình đi qua cũng gặp hình ảnh đẹp này. Nhưng vấn đề sửa chữa đường xá thuộc về đơn vị thi công. Những đơn vị đó phải xử lý để giảm ùn tắc và vất vả cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ”.

“Ngày nào mình cũng đi qua đây, nhiều chiến sĩ chỗ này vất vả phân làn, từ sáng đến chiều ở đoạn Ngã tư sở. Đây là hình đẹp thật sự của những người công an, cảnh sát nhân dân”, nickname Hoàng Anh viết.

canh sat san lap o ga giua troi nong anh 1
Hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát giao thông san lấp hố sâu, giúp giải phóng ùn tắc.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, đây chỉ là trách nhiệm của họ, không cần được ca ngợi trên mạng.

Thành viên Đông Việt Trần bình luận: “Không giải quyết cái ổ gà còn ùn tắc nữa và anh cảnh sát này sẽ rất mệt. Chi bằng lấp cái hố đó đi, đó cũng là công việc, trách nhiệm của những người làm nhiệm vụ thôi”.

Không đồng tình, Hậu Lê cho hay: “Đó đâu phải chỉ là riêng trách nhiệm của cảnh sát giao thông. Thử hỏi đường tắc và nắng nóng như thế có mấy người sẵn sàng làm công việc đó?”.

Anh Chính Manh - công tác tại Hà Nội, chủ nhân của những bức ảnh này - cho hay, anh chụp tại gần ngã tư Trường Chinh - Tôn Thất Tùng, vào khoảng 17h30 ngày 17/7. Khi đi qua khu vực này, thấy hình ảnh đẹp của chiến sĩ cảnh sát nên anh đã lưu lại và đăng tải trên một diễn đàn.

Nhân vật chính trong khoảnh khắc đẹp, được chia sẻ nhiều trên mạng là Thượng úy Nguyễn Tuấn Điệp, thuộc đội cảnh sát giao thông số 3, công an Hà Nội.

canh sat san lap o ga giua troi nong anh 2
Thượng úy Nguyễn Tuấn Điệp không ngại vất vả, nắng nóng, giúp giảm ách tắc giao thông trên đoạn đường Trường Chinh. Ảnh: Chính Manh.

Chia sẻ với Zing.vn, Thượng úy Nguyễn Tuấn Điệp nói: “Tôi hoàn toàn bất ngờ và không biết mình bị chụp lại khi nào? Đúng là lúc đó tôi đang làm nhiệm vụ tại đoạn ngã tư Trường Chinh - Tôn Thất Tùng.

Mọi người bị ùn tắc do một hố sâu khá lớn giữa đường nên tôi có mượn xẻng và một số dụng cụ khác của người dân xung quanh để san lấp.

Được chụp ảnh, đăng tải lên mạng, tôi không hay biết và hoàn toàn ngạc nhiên. Vì những công việc đó không có gì to tát, bất kỳ đồng đội nào của tôi nếu gặp cũng sẽ hành động như vậy”.

Vị Thượng uý cảnh sát cho biết thêm, nếu ổ gà này không được xử lý kịp thời sẽ gây ùn tắc kéo dài và nguy hiểm cho người đi đường.

Cảnh sát giao thông Hà Nội dọn đống gạch bị đổ giữa đường

“Thấy các chiến sĩ cảnh sát không ngần ngại dọn đống gạch bị đổ đầy đường nên tôi chụp lại và chia sẻ hành động đẹp này”, anh Đỗ Văn Minh cho hay.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm