Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Chiến lang 2’ của Ngô Kinh tiến sát mức doanh thu 700 triệu USD

Chỉ cần riêng thị trường quê nhà Trung Quốc, tác phẩm hành động mới của Ngô Kinh đang đứng trước cơ hội vượt qua “Avatar” (2009) về thành tích phòng vé tại riêng một thị trường.

Trong tuần thứ ba trình chiếu tại Trung Quốc, Chiến lang 2 thu thêm 83 triệu USD. Chỉ sau 18 ngày ra rạp, tác phẩm hành động mang đậm tinh thần dân tộc của Ngô Kinh đã mang về tổng cộng 683 triệu USD.

Đây là thành tích cao thứ ba đối với một bộ phim điện ảnh tại riêng một thị trường nhất định. Kỷ lục đứng đầu hiện thuộc về Star Wars: The Force Awakens (2015) với 937 triệu USD tại Bắc Mỹ. Đứng thứ hai là bom tấn 3D Avatar (2009) với 750 triệu USD cũng tại Bắc Mỹ.

doanh thu Chien lang 2 anh 1
Chiến lang 2 của Ngô Kinh chuẩn bị cán mốc doanh thu 700 triệu USD trong tuần này. Ảnh: Outnow.

Lúc này, Chiến lang 2 chắc chắn sẽ vượt mốc doanh thu 700 triệu USD. Tuy nhiên, thành tích cuối cùng của bộ phim do Ngô Kinh làm đạo diễn, biên kịch, kiêm diễn viên chính sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, đặc biệt là phim Hollywood, trong các tuần tới.

Bên cạnh Ngô Kinh, Chiến lang 2 còn có sự tham gia của người đẹp Hong Kong là Celina Jade, cùng Frank Grillo - nam diễn viên từng sắm vai ác nhân Crossbones trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Dự án hành động ban đầu chỉ tiêu tốn 30 triệu USD để sản xuất.

Trên thực tế, Chiến lang 2 đã có dấu hiệu chững lại khi nội dung phim đang gây tranh cãi tại chính quê nhà, cũng như trước sự xuất hiện của hai bộ phim Hoa ngữ mới là Guilty of Mine The Adventurers.

Nếu như tác phẩm hình sự Guilty of Mine của Wanda Film thu 24,8 triệu USD sau ba ngày, thì The Adventurers - Phi vụ cuối cùng của đạo diễn Phùng Đức Luân cũng có được 22,4 triệu USD sau khi kỳ nghỉ cuối tuần khép lại.

Trailer bộ phim 'Phi vụ cuối cùng' Tác phẩm phiêu lưu hành động có sự tham gia của Lưu Đức Hoa và Thư Kỳ trong vai chính.

Thuộc dòng phim hành động - trộm cướp, The Adventurers có sự xuất hiện của Lưu Đức Hoa và Thư Kỳ - bà xã của Phùng Đức Luân, cũng như ngôi sao Jean Reno người Pháp.

Đây là dự án từng được giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes 2017 và do Warner Bros, Flagship Entertainment, Alibaba Pictures cùng Media Asia hợp tác sản xuất. Tại Việt Nam, phim mới khởi chiếu hôm 11/8 dưới tựa Phi vụ cuối cùng.

Nhìn chung, Chiến lang 2 và toàn bộ các phim Hoa ngữ trong thời gian qua hưởng lợi lớn khi Trung Quốc bước vào quãng thời gian “đóng cửa”, không cho phép phát hành phim Hollywood mới nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện ảnh sở tại.

Thị trường quốc gia tỷ dân sẽ xảy ra xáo trộn lớn khi phim ngoại trở lại từ 25/8, với Valerian and the City of a Thousand Planets, Cars 3, Baby Driver Manchester by the Sea. Ngay sau đó, hai bom tấn Dunkirk Spider-Man: Homecoming dự kiến trình làng khán giả Trung Quốc trong những ngày đầu tháng 9.

Phùng Tiểu Cương dè bỉu 'Chiến lang 2' của Ngô Kinh?

Một số nguồn tin cho biết đạo diễn Phùng Tiểu Cương đã buông lời coi thường siêu phẩm hành động "Chiến lang 2" đang làm mưa làm gió tại thị trường Trung Quốc.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh