Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiến hạm Hải quân Pháp vào Cảng quốc tế Cam Ranh

Tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng Tonenerres - một trong những tàu lớn nhất của Hải quân Pháp cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) thăm chính thức hữu nghị Việt Nam từ ngày 2 đến 6/5.

Sáng 2/5, tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng Tonenerres của Hải quân Pháp cập Cảng quốc tế Cam Ranh thăm chính thức hữu nghị Việt Nam trong bốn ngày.  Đây một trong số chiến hạm lớn nhất của Hải quân Pháp.

Chiến hạm này được ví như bộ chỉ huy trên biển, có tàu sân bay trực thăng, tàu bệnh viện và đổ bộ các lực lượng quân đội bằng đường biển hoặc đường hàng không. Ngoài ra, tàu còn có khả năng vận chuyển quân với số lượng lớn cùng rất nhiều trang thiết bị, khí tài hiện đại.

chien ham Phap anh 1
Tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng Tonenerres của Hải quân Pháp. Ảnh tư liệu.

Trong 4 ngày thăm hữu nghị (ngày 2 đến 6/5) tại Việt Nam, Chỉ huy cùng thủy thủ đoàn tàu Tonnerres sẽ tham gia nhiều hoạt động và gặp gỡ với các cấp chính quyền Việt Nam nhằm nỗ lực thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị và quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam.

Trong chuyến thăm hữu nghị Việt Nam lần này, ngoài lực lượng chuyên trách, chiến hạm Hải quân Pháp đến cảng quốc tế Cam Ranh có khoảng 200 sĩ quan, học viên hải quân Pháp và một số quốc gia khác.

Theo thông cáo báo chí của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, chuyến thăm của chiến hạm diễn ra trước chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 6 và của Tổng thống Cộng hòa Pháp vào mùa thu năm nay.

"Điều này thể hiện mạnh mẽ tinh thần thiện chí hợp tác ngày càng phát triển giữa quân đội cùng hai Chính phủ Việt Nam và Pháp. Chuyến thăm có ý nghĩa thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị và quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam”, thông cáo nêu. 

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội