Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiến dịch của ông Trump gây quỹ 26 triệu USD sau lần tranh luận cuối

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã nhận được số tiền tài trợ kỷ lục 26 triệu USD ngay sau cuộc tranh luận cuối cùng với đối thủ Joe Biden.

Người quản lý chiến dịch tranh cử cho Tổng thống Trump, ông Bill Stepien, tuyên bố con số kỷ lục 26 triệu USD trước báo giới tối 23/10.

Ông Stepien mô tả đây là khoản tiền "gây quỹ trực tuyến lớn nhất của chúng tôi từ trước đến nay".

Trong khi đó, chiến dịch của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden không thông báo về số tiền tài trợ mà họ thu được sau cuộc tranh luận tối 22/10, theo Fox News.

tranh luan tong thong anh 1

Tổng thống Trump trong buổi tranh luận tối 22/10 với đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Phần thể hiện của nhà lãnh đạo Mỹ ở cuộc tranh luận cuối cùng được đánh giá tốt hơn lần đầu hôm 29/9. Tổng thống Mỹ ghi được hai điểm quan trọng cho chính ông.

Đầu tiên, ông lập luận mạch lạc cho cách ứng phó của mình với đại dịch Covid-19. Và thứ hai, ông đã chịu nghe lời cố vấn để trình bày vấn đề từ tốn hơn và không ngắt lời đối thủ.

Theo ghi nhận của Ủy ban Bầu cử Liên bang tối 22/10, chiến dịch của ông Biden huy động được 130 triệu USD trong hai tuần đầu tiên của tháng 10 và đã chi hơn 145 triệu USD.

Cũng trong khoảng thời gian này, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump huy động được gần 43,6 triệu USD và chi 63,1 triệu USD.

Ông Biden kinh ngạc khi nghe Tổng thống Trump nói về Covid-19 Cách ứng phó với dịch Covid-19 tiếp tục là điểm nóng tranh luận giữa hai ứng viên tổng thống trong lần đối đầu trực tiếp cuối cùng ngày 22/10.

Ông Trump bỏ phiếu sớm ở Florida trong hôm nay

Tổng thống Trump sẽ bỏ phiếu trong ngày 24/10 tại bang Florida, trước khi tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử ở các bang chiến trường trọng yếu.

TT Trump ráo riết tổ chức vận động, ông Biden phản đòn bằng Covid-19

Tổng thống Trump đang cố gắng thực hiện những nỗ lực cuối cùng để tranh thủ sự ủng hộ của cử tri. Trong khi đó, ông Biden cáo buộc đối thủ thoái thác trách nhiệm trong đại dịch.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ _ Covid 19 Thế giới