Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chiến dịch cắt áo phông để may khẩu trang

Công ty Everywhere làm khẩu trang từ những chiếc áo không bán được.

Theo SCMP, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các sự kiện âm nhạc bị hủy bỏ. Biểu diễn trực tuyến là phương pháp an toàn để kết nối nghệ sĩ với người hâm mộ.

Trong khi vé tham dự được hoàn tiền, đồ lưu niệm không bán được do sự kiện bị hủy. Công ty sản xuất áo phông Everywhere (Mỹ) đã tận dụng sản phẩm để may khẩu trang quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Dự án được đặt tên là "Music4Masks". Sau khi nhận được thông tin, ban nhạc rock Grateful Dead, nghệ sĩ guitar Bob Weir đã kêu gọi quyên góp áo phông.

cat ao thanh khau trang anh 1

Các nghệ sĩ kêu gọi quyên góp áo phông để làm khẩu trang. Ảnh: SCMP.

"Chúng tôi có nhiều mẫu áo từ các tour diễn mà không thể bán. Tôi nghĩ đến chuyện tặng chúng cho người vô gia cư. Tuy nhiên, đây dường như là vấn đề cấp bách hơn", Weir chia sẻ.

Các nhạc sĩ đã quyên góp được 5.000 thiết kế. Nghệ sĩ guitar, giọng ca của nhóm nhạc Wides Spread Panic nhận thấy: "Những mẫu áo phông không bị vứt trong bãi rác. Mỗi thiết kế có thể tạo ra 5-6 chiếc khẩu trang 2 lớp. Chúng tôi nghĩ đây là ý tưởng tuyệt vời".

Những mẫu áo phông được thu thập và chuyển tới nhóm may địa phương. Bên cạnh đó, có hơn 10.000 thành viên tình nguyện làm khẩu trang tại nhà. Nhiều mẫu không cần may mà được làm bằng cách cắt và gập những mảnh vải.

Các mẫu khẩu trang từng được gửi đến bệnh viện và cơ sở y tế và bây giờ chuyển hướng đến các cửa hàng thực phẩm, nhà tạm trú. Đến nay, dự án đã phân phối hơn 20.000 chiếc cho nhiều tổ chức.

Giám đốc điều hành Irys Kornbluth của công ty sản xuất áo phông Everywhere cho biết: "Ngành công nghiệp hòa nhạc bị ảnh hưởng lớn vì dịch bệnh. Chúng tôi cố gắng truyền đi thông điệp tích cực về đeo khẩu trang".

cat ao thanh khau trang anh 2

Dự án do công ty sản xuất áo thun Everywhere tổ chức. Ảnh: SCMP.

Vào tháng 4, Pollstar ước tính ngành công nghiệp âm nhạc sẽ mất tới 20 tỷ USD. Đối với nghệ sĩ, nhiều người đeo khẩu trang trở thành hy vọng để làm chậm lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời, nó đẩy nhanh sự trở lại của các chương trình, sự kiện.

"Đó là những gì chúng tôi đang cố làm. Mọi người hãy đồng tâm kiểm soát dịch bệnh để chúng tôi có thể quay trở lại sân khấu. Chúng tôi hy vọng sẽ tổ chức được các buổi hòa nhạc vào mùa hè hoặc ít nhất là mùa thu", Weir tâm sự.

Cách biến đồ cũ thành quần áo hợp mốt Hãy học theo những cách đơn giản dưới đây để làm mới quần áo cũ của bạn.

Cô gái vẽ tranh lên túi quần jeans cũ

Kessler Ramirez bắt đầu bán những chiếc quần jeans và áo khoác cũ do chính mình vẽ từ năm 2017.

Cao Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp Thời trang