Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiến binh IS tập chặt đầu động vật trước khi giết người

Trước khi thực hiện một vụ khủng bố trên lãnh thổ Israel, các chiến binh nằm vùng của Nhà nước Hồi giáo (IS) tập chặt đầu động vật sống.

Một nhóm chiến binh IS
Một nhóm chiến binh IS diễu hành trên phố. Ảnh: AP

Cơ quan tình báo Israel (Shin Bet) thông báo họ bắt 7 phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại thành phố Haifa khi chúng chuẩn bị thực hiện một vụ tấn công cảnh sát, binh sĩ và những tín đồ Hồi giáo Shiite tại Israel. 

Khi lực lượng an ninh ập tới hang ổ của nhóm khủng bố tại Haifa, họ thấy 7 tên đang tập chặt đầu động vật sống. Chúng khai rằng chúng làm vậy để không lúng túng khi sát hại người. Cả nhóm khủng bố, bao gồm một luật sư 40 tuổi, đều tới từ thành phố Sakhnin ở phía bắc Israel, The Jerusalem Post đưa tin. Nhà chức trách tin rằng chúng đang cố gắng thành lập một chi nhánh khủng bố ở Israel.

"Chúng sẽ đào tẩu sang Syria sau khi thực hiện vụ tấn công", Shin Bet cho hay.

IS đang kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ của Iraq và Syria. Chúng áp đặt luật Sharia hà khắc trong những vùng mà chúng kiểm soát - như chặt tay kẻ trộm, ném đá vào người ngoại tình, vụt người uống rượu, đẩy người đồng tính từ nóc nhà. Chiến binh IS cũng sát hại nhiều người phương Tây - bao gồm các nhà báo và nhân viên cứu trợ.

Hàng nghìn người tín đồ Hồi giáo từ các nước phương Tây đã và đang tìm cách gia nhập hàng ngũ của IS. Giới chức Israel ước tính khoảng 30 công dân Do Thái có ý định tương tự.

IS đẩy người đồng tính từ nóc nhà, ném đá phụ nữ ngoại tình

Trong loạt ảnh mới mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo công bố, phiến quân đẩy những người đồng tính từ nóc tòa nhà cao tầng, hành hình phụ nữ ngoại tình bằng cách ném đá.

Chiến binh IS chặt tay kẻ trộm, đóng đinh gián điệp giữa phố

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa công bố ảnh về cảnh chúng chặt tay một kẻ trộm, đóng đinh một gián điệp của chính phủ Syria và đánh những người uống rượu.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới