Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 kiểu thưởng ngoạn núi lửa của người ưa mạo hiểm

Những "hỏa ngục" tuyệt đẹp nhưng đầy nguy hiểm trên trái đất luôn có sức hấp dẫn với nhiều du khách phiêu lưu và cả các nhà làm phim.

chiem nguong nui lua anh 1

Ngắm từ trên cao: Hawaii (Mỹ) là nơi có ba ngọn núi lửa hoạt động, một trong số đó là Kilauea, phun trào liên tục từ năm 1983. Tại Vườn Quốc gia Núi lửa trên đảo, bạn có thể nhìn thấy cả hai ngọn Kilauea và Maunaloa. Maunaloa đã không còn hoạt động từ năm 1984. Ảnh: Aol

 

chiem nguong nui lua anh 2

Trong vườn quốc gia, bạn có thể đi bộ qua động dung nham 500 tuổi, đi xe xuống thị trấn Kalpana để ngắm Kilauea tuôn chảy nham thạch xuống biển. Nếu muốn nhìn cận cảnh hơn, hãy chèo thuyền hoặc bay thẳng bằng trực thăng. Tour đi thuyền có giá gần 190 USD (khoảng 4,3 triệu đồng) và 282 USD (gần 6,4 triệu đồng) cho tour bằng trực thăng. Ảnh:

Getty. 

 

chiem nguong nui lua anh 3

Trải nghiệm độ sâu: Ireland có nhiều núi lửa đang hoạt động. Tuy nhiên, Thrihnukagigur là  ngọn núi lửa đã "ngủ" 4.000 năm mà bạn có thể tham quan. Cái tên có thể tạm dịch là “Ba đỉnh miệng núi”. Ảnh: Icelandtrave.

 

 

chiem nguong nui lua anh 4

Không chỉ ngắm từ xa, bạn còn được leo lên và đi vào bên trong. 

Sau khi đến đỉnh Thrihnukagigur, thang máy mở sẽ đưa bạn xuống miệng núi, sâu 120 m. Bạn có nửa giờ đi bộ bên trong. Chuyến đi diễn ra vào ban ngày, kéo dài khoảng 5-6 giờ. Chi phí cho chuyến đi là

khoảng 8,5 triệu đồng. Ảnh:

Hans Strand. 

 

chiem nguong nui lua anh 5

Trượt trên đá: Muốn tìm kiếm cảm giác mạnh, bạn có thể du ngoạn tới ngọn núi lửa Cerro Negro  đang hoạt động tại Nicaragua. Thời gian để để đến với Cerro Negro là khoảng 50 phút lái xe từ thành phố Leon. Ảnh:  Wikimedia Commons.   

 

chiem nguong nui lua anh 6

Không chỉ chiêm ngưỡng, bạn có thể trượt từ trên xuống bằng ván trượt bằng gỗ trên quãng trượt 728 m trong khoảng một giờ. Đừng quên kính bảo hộ, găng tay da, quần áo liền bảo hộ và bảng trượt. Giá trò chơi này là 28 USD (630.000 đồng) cho mỗi người, tối thiểu 3 người. Ảnh: Gabworthy.

chiem nguong nui lua anh 7

Chấp nhận thay đổi: Núi Etna ở Sicily (vùng tự trị của Italy) đã phun trào hàng nghìn năm nay, từ khoảng năm 395 trước Công Nguyên. Đây là ngọn núi lửa cao nhất và hoạt động mạnh nhất ở châu Âu, nhưng không ngăn được dòng du khách đây. Ảnh: Getty

 

chiem nguong nui lua anh 8

 Dù chuyến thám hiểm có thể phải thay đổi nếu núi lửa hoạt động, 

nhiều tour du lịch khám phá vẫn bán chạy, với giá khởi điểm khoảng 139 EUR cho một người lớn (khoảng 3,5 triệu đồng). Ảnh: Getty.

 

chiem nguong nui lua anh 9

Khám phá núi lửa trong lòng biển: Núi lửa Whakaari ở Otago (New Zealand) là nơi mà khách không phải đi bộ để đến nơi. Ngọn núi vẫn đang hoạt động. Ảnh: Getty.  

 

chiem nguong nui lua anh 10

Phần lớn hòn đảo thấp hơn biển, nên nếu đi thuyền từ phía bắc của đảo, bạn có thể đến thẳng vào miệng núi lửa, ngắm cảnh đầy khí lưu huỳnh, hố bùn sủi bọt và hồ acid bốc hơi. Tour kéo dài 6 giờ, giá khởi điểm là 219 NZD (khoảng 3,6 triệu đồng). Ảnh: Miranda (NZ).

 

Đặt cược số phận với những trò mạo hiểm trên thế giới

Phiêu lưu mạo hiểm là điều đa số người trẻ muốn được trải nghiệm ít nhất một lần trong đời, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thử sức các trò dưới đây.

Trang Võ

Theo Independent

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch