Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chiêm ngưỡng những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới

Hải đăng hình con tàu ở Hàn Quốc hay hải đăng hình đèn lồng ở Thái Lan... Dưới đây là tổng hợp những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới đem đến cho bạn sự bất ngờ.

Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 1
Với độ cao tiêu cự lên đến 38,5 m, ngọn hải đăng ở đông Gadeokdo của Hàn Quốc được xây dựng hoàn toàn bằng bê tông, dựng lên thành hình vòng cung như mũi một con tàu. Ngọn hải đăng này được sơn màu đỏ, ánh sáng phát ra cũng màu đỏ và nhấp nháy sau mỗi 4 giây.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 2
Hoàn thành năm 1990, tháp kiểm soát trung tâm cảng Jeddah ở Arab Saudi có chiều cao 131 m, đây chính là ngọn hải đăng cao nhất thế giới. Được xây dựng theo kiến trúc tân tiến bằng bê tông và thép, tháp có cả thang máy cho nhân viên và du khách, phát ra 3 tia sáng trắng mỗi 20 giây.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 3
Băng dày bám kín vào ngọn hải đăng Outer Lightouse ở Joseph North Pier, hồ Michigan, Mỹ. Đây là một ngọn tháp bằng sắt nằm ở cuối đê chắn sóng của bến cảng. Kể từ năm 2008 đến nay, ánh sáng của tháp đã được thành phố kiểm soát như một di tích lịch sử.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 4
Được xây dựng trên một khung sắt có sẵn, ngọn hải đăng Dovercourt ở Essex, Vương quốc Anh khánh thành năm 1863 nhằm hướng dẫn tàu vào cảng Harwich. Ngừng sử dụng từ năm 1917, ngày nay ngọn hải đăng được bảo tồn như một di tích lịch sử và là điểm tham quan du lịch.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 5
Ngọn hải đăng Ban Tha Thewawong ở Thái Lan nhìn xa trông giống như một chiếc đèn lồng, với phần chóp như một ngôi đền. Được xây dựng năm 2012 với chiều cao 39 m, ngọn hải đăng phát ra ánh đèn flash màu trắng vào ban đêm sau mỗi 3,3 giây.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 6
Bắt đầu thiết kế từ năm 1847, ngọn hải đăng Plover Scar ở vịnh Morcambe của Anh như một cặp đèn chiếu sáng ở cửa sông Lune. Đây là một ngọn tháp bằng đá hình tròn có chiều cao 7,3 m, với đèn phát sáng hình bát giác nháy sau mỗi 2 giây. Năm 2016, hải đăng từng gặp sự cố. Hiện nay, nơi đây đã được tu sửa và khôi phục lại.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 7
Ngọn hải đăng West Pierhead ở bến cảng Cleveland bang Ohio, Mỹ lần đầu được khánh thành vào năm 1931, nhằm mục đích hướng dẫn các tàu từ sông Erie vào cảng Cleveland.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 8
Ngọn hải đăng Les Pâquis hình bát giác tuyệt đẹp cao 47,5 m được hoàn thành vào năm 1896, đây là một điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Geneva, Italy. Ngọn hải đăng này thường xuyên bị ngập, tuy nhiên nó vẫn hoạt động tốt với ánh sáng trắng và xanh chiếu các hướng riêng biệt khác nhau.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 9
Ngọn hải đăng Cape Bruny ở Tasmania là ngọn hải đăng lâu đời thứ 2 của Australia, hoạt động từ năm 1838 đến năm 1996. Đây là ngọn hải đăng được xây dựng bởi những người bị kết án tù trên đảo bằng đá cẩm thạch cao 13,1 m.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 10
Nằm ở phía Bắc của Bắc Cực, Kjeungskjaer là ngọn hải đăng hình bát giác duy nhất của Na Uy. Cao 20,7 m, ánh sáng của ngọn hải đăng có màu đỏ, trắng, xanh lục sau mỗi 6 giây.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 11
Ngọn hải đăng Bressay ở quần đảo Shetland, Scotland là một ngọn tháp hình trụ được xây dựng năm 1858 với chiều cao 46,3 m. Được cải tiến vào năm 1989, ánh sáng của nó có thể nhìn thấy từ khoảng cách 19 km.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 12
Hải đăng Tortugas ở Loggerhead Key bang Florida là ngọn hải đăng cổ nhất nước Mỹ, được xây dựng từ năm 1858 bằng gạch và cao 47,8 m. Ánh sáng tại đây được lắp đặt đường điện năm 1933 và được tự động hóa từ năm 1988.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 13
Được xây dựng vào năm 1851 trên một nền đá, ngọn hải đăng Cape Recife ở cảng Elizabeth, Nam Phi có chiều cao 24 m. Ánh sáng tại đây sử dụng ống kính Fresnel tạo nên luồng sáng trắng liên tục xen giữa là những tia màu đỏ.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 14
Ngọn hải đăng Bengtskar ở Phần Lan được xây dựng trên một đảo đá có chiều cao 46 m, đây là ngọn hải đăng cao nhất của Bắc Âu. Được xây dựng bằng đá granite năm 1906, ngọn hải đăng này đã được nâng cấp năm 1990, phát ra 3 tia sáng trắng sau mỗi 20 giây.
Nhung ngon hai dang dep nhat the gioi anh 15
Hiện tượng cực quang thường được nhìn thấy tại ngọn hải đăng Garoskagi ở Iceland. Công trình này là một cấu trúc bê tông vuông cao 12,5 m xây dựng từ năm 1897. 

10 điểm đến mang vẻ đẹp hoang sơ cho những tín đồ yêu thiên nhiên

Những điểm du lịch với cánh đồng xanh ngát, đồi núi trập trùng hay bãi biển thơ mộng sẽ rất phù hợp cho những ai muốn “đi trốn” khỏi thành phố chật chội, tấp nập trong mùa hè này.An Ngọc

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch