Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiêm ngưỡng nghìn sắc thái mèo may mắn trong bảo tàng ở Mỹ

Tại một bảo tàng ở Ohio, Mỹ, hơn 1.000 bức tượng mèo may mắn Maneki Neko từ nhỏ đến lớn, đủ màu sắc cũng như biểu cảm, được trưng bày để mang đến niềm vui cho du khách.

Bao tang meo may man Ohio anh 1
Maneki Neko, hay “mèo may mắn”, là một biểu tượng rất phổ biến tại Nhật Bán với ý nghĩa cầu phúc, đem đến vận may và bình an cho gia chủ. Ảnh: Meowingtons.
Bao tang meo may man Ohio anh 2
Nhờ độ nổi tiếng cũng như sự dễ thương của Maneki Neko, một bảo tàng tại tiểu bang Ohio, Mỹ đã được mở ra để trưng bày hơn 1.000 tượng mèo may mắn với đủ mọi hình dáng và chất liệu. Ảnh: Cincinnatirefined.
Bao tang meo may man Ohio anh 13
Mèo Maneki Neko đã phổ biến tại Nhật Bản từ thế kỷ 17. Đây cũng là một biểu tượng gắn liền với nhiều câu chuyện truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian. Nếu mèo vẫy tay trái thì sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng giúp kinh doanh thuận lợi, vẫy tay phải là mang đến may mắn cho gia chủ. Nếu Maneki Neko vẫy cả hai tay có nghĩa là mèo đang bảo vệ cho cả gia đình khỏi điều xấu. Ảnh: poppincents.
'Chuyến tàu mèo' đầu tiên trên thế giới ở Nhật Bản Chuyến tàu đặc biệt ở tỉnh Gifu, Nhật Bản, không chỉ dành cho người yêu mèo thỏa thích vui chơi mà còn là nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức của mọi người để bảo vệ loài mèo.

Những cô mèo cứu tuyến đường sắt thoát cảnh đóng cửa ở Nhật

Cuối những năm 1990, cô mèo tam thể sống gần nhà ga Kishi (Nhật Bản) được nhiều người biết đến bởi vẻ đáng yêu. Sự nổi tiếng của cô đã cứu một tuyến đường sắt khỏi cảnh đóng cửa.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Du lịch