Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiêm ngưỡng món kungfu mì kéo độc đáo ở Hà Nội

Những thực khách của Tunglok Heen Việt Nam đã có buổi tối mãn nhãn với màn trình diễn "múa mì" trên bàn ăn trong sự kiện kỷ niệm 5 năm nhượng quyền của nhà hàng tại Almaz.

Video - Chiêm ngưỡng món kungfu mì kéo độc đáo ở Hà Nội Những thực khách của Tunglok Heen Việt Nam đã có buổi tối mãn nhãn với màn trình diễn "múa mì" trên bàn ăn trong sự kiện kỷ niệm 5 năm nhượng quyền của nhà hàng tại Almaz.
kungfu mi keo anh 1
Mì sợi được xem là một trong những nghệ thuật ẩm thực đặc trưng bậc nhất của người Trung Quốc. Mì sợi làm theo cách truyền thống không chỉ là một món ăn ngon mà còn được biết đến như một bộ môn nghệ thuật thực thụ.
kungfu mi keo anh 2
Nhờ đôi tay khéo léo và "nội công thâm hậu" của người đầu bếp, mì trường thọ trở thành món ăn độc đáo và thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức tại nhà hàng Tunglok Heen Việt Nam nằm trong khu trung tâm hội nghị và ẩm thực quốc tế Almaz, Vinhomes Riverside Long Biên.
kungfu mi keo anh 3
Những màn tung hứng ấn tượng từ kungfu mì kéo khiến thực khách hào hứng và thích thú.
kungfu mi keo anh 4
Đôi bàn tay nhanh như cắt của đầu bếp thực hiện trong từng công đoạn như nhào bột, bóp, kéo dài sợi bột, tung hứng trên không... Để thực hiện những động tác này thuần thục, Trịnh Minh Phong - người từng lưu diễn tại Malaysia và Thái Lan - phải trải qua hàng chục năm khổ luyện. Bên cạnh sự khéo léo, người đầu bếp còn cần có sức khỏe mới thực hiện tốt màn trình diễn đẹp mắt.
kungfu mi keo anh 5
Bột được kéo dài đến khoảng một sải tay. Sau đó, người đầu bếp tạo một vòng lặp với bột, nối hai đầu thành một khối bột và chèn các ngón tay vào vòng lặp để giữ cho sợi không bị dính vào chính nó.
kungfu mi keo anh 6
Quá trình này được đầu bếp lặp lại nhiều lần cho đến khi đạt được độ dày và số lượng mong muốn.
kungfu mi keo anh 7
Theo quan niệm dân gian, sợi mì kéo càng dài càng thể hiện cuộc sống trường thọ.
kungfu mi keo anh 8
Một bát mì hoàn hảo với những sợi mì tươi mềm dai được chính các đầu bếp của nhà hàng Tunglok Heen Việt Nam dày công thực hiện.
kungfu mi keo anh 9
Trải qua quá trình nhào nặn và kéo dài khoảng 15 phút, những sợi mì lúc này đã thành hình có độ mềm dẻo và óng ánh như một dải lụa, sẵn sàng đưa đi chế biến để phục vụ thực khách.

Màn trình diễn múa mì đẹp mắt nằm trong sự kiện kỷ niệm 5 năm nhà hàng nhượng quyền Tunglok Heen có mặt tại Almaz Hà Nội.

Đây là nhà hàng nhượng quyền duy nhất tại Đông Nam Á của thương hiệu Tunglok Heen. Sự kiện đã mang đến màn cooking show đẹp mắt cho thực khách, đồng thời giới thiệu những món mới nhất của ẩm thực Trung Hoa và của nhà hàng với sự tham gia của bếp trưởng Tunglok Heen Almaz, đặc biệt là bếp trưởng Tunglok Heen Singapore - Ken Ling.

Ông Ken Ling đã có nhiều thành tích trong 30 năm làm bếp trưởng món Hoa và đạt được hàng chục giải thưởng cá nhân và nhà hàng tại Singapore và thế giới.

Việt Linh - Đức Phạm - Giang Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Nhà hàng Ẩm thực