Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chiêm ngưỡng 'đường cao tốc địa ngục' đáng sợ ở Nga

Không chỉ có đại lộ Nevsky Prospekt hoa lệ nhất thế giới, nước Nga còn sở hữu con đường Lena ngập trong bùn lầy, là điểm đến thách thức độ gan dạ của các tài xế.

Dai lo dia nguc o Nga anh 1
Không được trải nhựa, cao tốc Lena kết nối Siberia và thủ phủ Yakutsk của Nga là con đường đất chật hẹp, gập ghềnh. Nơi đây trở thành nỗi ám ảnh đối với những tay lái từng đi qua và được người dân gọi với cái tên đáng sợ "đường cao tốc địa ngục". Ảnh: Antykomunista
Dai lo dia nguc o Nga anh 2
Đại lộ trải dài 1.212 km không có bóng dáng đoạn đường rải nhựa hay bê tông nào. Nguyên nhân sâu xa không phải do thiếu kinh phí xây dựng mà bởi phần đất nền yếu, không đủ bền vững để rải nhựa. Ảnh: Brainparking.
Dai lo dia nguc o Nga anh 3
Vào mùa hè, trong điều kiện nhiệt độ 32-35 độ C cùng mưa lớn liên tục, Lena ngập hoàn toàn trong lớp bùn dày và nhão. Cả cung đường biến thành những bãi lầy không phương tiện nào có thể di chuyển bình thường tại đây. Con đường này có thể nhấn chìm hàng trăm chiếc xe nếu xảy ra tắc đường. Ảnh: Earthtripper.
Dai lo dia nguc o Nga anh 4
Đây cũng là đoạn đường sở hữu những vụ tắc nghẽn lịch sử khi cảnh tượng hàng nghìn ôtô xếp hàng dài gần 100 km. Tuy nhiên, vì là con đường duy nhất nối liền Siberia và Yakutsk nên nếu muốn di chuyển giữa 2 vùng này, bạn không còn bất kỳ lựa chọn nào khác. Ảnh: Lugares Fantásticos.
Dai lo dia nguc o Nga anh 5
Người dân địa phương thường kể câu chuyện hy hữu về vụ tắc đường Lena nhiều năm về trước. Một phụ nữ mang bầu đã sinh con trên xe buýt khi không kịp đến bệnh viện do gặp phải tắc đường. Xe cấp cứu và nhân viên y tế không có cách nào để tiếp cận chiếc xe bởi bùn lầy. Ảnh: Kremlinrus.
Dai lo dia nguc o Nga anh 6
Vào mùa đông, nỗi kinh hoàng có phần nhẹ bớt. Khi thời tiết trở lạnh, bùn đất cứng lại, những con đường trở nên khô ráo giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Các phương tiện có thể qua lại với vận tốc khoảng 70 km/h. Ảnh: 2ch.
Dai lo dia nguc o Nga anh 7
Yakutsk là một trong những nơi lạnh nhất thế giới với sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa mùa đông và hè. Trong suốt mùa đông kéo dài 10 tháng, nhiệt độ giảm mạnh, lạnh thấu xương. Xe cộ khi di chuyển cũng thường xuyên bị chết máy. Dù đông hay hè, đại lộ Lena cũng là một trong những cung đường nguy hiểm và đáng sợ. Ảnh: Dangerous roads and bridges.
Có gì đặc biệt ở giao lộ hơn 1.000 người qua đường mỗi phút? Shibuya Crossing nổi tiếng là giao lộ đông đúc nhất thế giới. Nơi đây hàng ngày có tới 2,4 triệu người đi qua, trung bình cứ 2 phút lại có 2.500 người cùng sang đường.

Cuộc sống trong thời tiết âm 46 độ C, lạnh đến khó thở ở Nga

Hầu hết người dân bản địa ở dọc bờ sông Lena (Nga) sinh sống trong điều kiện thời tiết có khí hậu cực đoan bậc nhất hành tinh, với nhiệt độ vào mùa đông là âm 46 độ C.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch