Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chiếc xe đặc biệt sử dụng lốp hình cầu

Citroen Urban Collectif là mẫu concept đặc biệt, trang bị 4 bánh xe hình cầu Eagle 360 do hãng lốp Goodyear sản xuất.

xe y tuong dung lop hinh cau anh 1

Hãng xe Pháp Citroen vừa giới thiệu mẫu concept có tên Urban Collectif. Điểm đặc biệt của phương tiện này khả năng di chuyển đa hướng và linh hoạt nhờ được trang bị 4 bánh xe hình cầu.

xe y tuong dung lop hinh cau anh 2

Theo nhà sản xuất, Citroen Urban Collectif không hẳn là một chiếc ôtô. Thay vào đó, mẫu concept xây dựng trên nền tảng công nghệ Citroen Skate được xe như một phương tiện vận chuyển đa năng và có khả năng tùy biến cao.

xe y tuong dung lop hinh cau anh 3

Dự án được Citroen hợp tác thực hiện cùng Accor và JCDecaux. Phần sàn phẳng chứa pin và cung cấp năng lượng cho các bánh xe cầu, trong khi cabin phía trên có thể được lắp để phục vụ cho nhiều nhu cầu di chuyển khác nhau của hành khách.

xe y tuong dung lop hinh cau anh 4

Điểm gây chú ý nhiều nhất trên Citroen Urban Collectif là hệ thống bánh xe hình cầu Eagle 360 do hãng lốp Goodyear phát triển.

xe y tuong dung lop hinh cau anh 5

Bốn chiếc lốp đặt ở 4 góc có khả năng lăn linh hoạt theo mọi hướng, cho phép mẫu concept di chuyển tiến, lùi và xoay xở nhanh nhạy hơn ôtô thông thường.

xe y tuong dung lop hinh cau anh 6

Đội ngũ thiết kế của hãng lốp Mỹ so sánh cách Eagle 360 hoạt động tương tự cấu tạo con lăn chuột máy tính truyền thống.

Hoàng Phạm

Ảnh: Motor1

Bình luận

Bạn có thể quan tâm