Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiếc xe bay độc đáo xuất hiện ở châu Âu

Công ty khởi nghiệp AeroMobil tại Slovakia thông báo sẽ tung ra thị trường chiếc xe bay AeroMobil 3.0 vào năm nay.

AeroMobil từng công bố bản mẫu của xe vào năm 2014 và được giới chuyên môn đánh giá cao. Hãng dự tính đưa ra bản thương mại vào ngày 20/4 tại triển lãm siêu xe Top Marques Monaco.

Xe bay o chau Au anh 1
Chiếc xe bay AeroMobil 3.0 dự đoán sẽ là cuộc cách mạng phương tiện vận chuyển trong năm nay. Ảnh: AeroMobil

 

AeroMobil 3.0 là một chiếc máy bay nhưng có đầy đủ cả 4 bánh và được trang bị động cơ lai hoạt động bằng xăng. Chiếc xe bay này cần dải đất rộng 200 m để cất cánh và vận tốc cao nhất khoảng 200 km/h.

Xe bay AeroMobil 3.0 ở châu Âu AeroMobil 3.0 là một chiếc máy bay nhưng có đầy đủ cả 4 bánh và được trang bị động cơ lai hoạt động bằng xăng.

Công ty khẳng định chiếc xe này "phù hợp với khuôn khổ của các quy định hiện hành đối với ôtô và máy bay".  Điều đó có nghĩa, người lái cần bằng lái xe và giấy phép bay để vận hành chiếc xe bay AeroMobil 3.0 này.  

Hãng chưa công bố các thông số cụ thể và giá bán, nhưng theo trang Mashable, mọi thông tin chi tiết sẽ được giới thiệu trong triển lãm siêu xe nói trên.

Cận cảnh xe bay đang thử nghiệm tại Mỹ

Công ty Terrafugia vừa trình làng dự án xe bay. Sản phẩm đang được thử nghiệm và dự kiến được thương mại hoá vào năm 2023.

Gia Bảo

Bạn có thể quan tâm