Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chiếc UAZ rơi xuống vực không đảm bảo điều kiện chở khách

Công an xác định xe UAZ rơi xuống vực ở Hà Giang được sản xuất năm 2005. Phương tiện này không đảm bảo điều kiện vận chuyển khách du lịch.

Thông tin với Zing chiều 9/11, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết ôtô UAZ trong vụ tai nạn làm 3 người chết ở Hà Giang không đảm bảo điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch theo Nghị định 10/2020.

“Chiếc xe này sản xuất năm 2005, hạn đăng kiểm đến 26/1/2021. Tài xế có giấy phép lái xe hạng C có giá trị đến 14/6/2022. Tuy nhiên, quá trình rà soát cho thấy phương tiện này không đảm bảo điều kiện vận chuyển khách du lịch”, đại diện Cục CSGT nói.

Sáng cùng ngày, mẫu máu thu được của lái xe cũng đã được công an gửi về Hà Nội để giám định cồn và ma túy. Cả 4 nạn nhân bị thương sức khỏe đã ổn định, được chuyển về điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang.

Oto roi xuong vuc Ha Giang anh 1

Ôtô biến dạng nằm dưới vực sâu. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhận thông tin về vụ việc, thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, đã chỉ đạo Cục CSGT phối hợp cùng Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát, đánh giá toàn diện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô, tập trung vào các điều kiện an toàn của xe chở học sinh, xe chở khách du lịch.

Ông Ngọc cũng yêu cầu các cơ quan chức năng cần kiến nghị những giải pháp mạnh hơn để ngăn chặn những vi phạm có khả năng cao dẫn đến tai nạn. Đặc biệt tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm của cá nhân, tổ chức là chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải hành khách.

Trước đó, chiều 8/11, ôtô biển kiểm soát 23A di chuyển trên đường liên thôn từ thị trấn Đồng Văn, Hà Giang đi tham quan sông Nho Quế. Xe này chở 7 người, gồm tài xế người địa phương và 6 khách du lịch đến từ Đà Nẵng.

Khi tới đầu thôn Bản Mồ, huyện Đồng Văn, ôtô lao xuống vực sâu. Tai nạn khiến 3 người chết và 4 người bị thương.

Danh tính 3 người tử vong tại chỗ là: Nguyễn Thị Hoài Thương (47 tuổi), Nguyễn Thị Minh Tuyết (58 tuổi) và Nguyễn Thị Phương Dung (50 tuổi).

Bốn người bị thương gồm: Trần Nhãn Triết (62 tuổi), Trần Công Thịnh (26 tuổi), Nguyễn Đăng Duy (22 tuổi) và tài xế Sùng Mí Quả (35 tuổi, trú tại huyện Quản Bạ, Hà Giang).

Oto roi xuong vuc Ha Giang anh 2

Thôn Bản Mồ cách trung tâm thị trấn Đồng Văn (Hà Giang) hơn 6 km. Ảnh: Google Maps.


Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội