Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiếc tủ sách từ gỗ dừa tặng đám trẻ ở quê

Tận dụng ít gỗ dừa có sẵn, sách được ủng hộ, Diễm Trần và mọi người làm thành "thư viện mini" cho mấy đứa nhỏ có chỗ giải trí, vun đắp tình yêu với sách.

tu sach cho tre nho anh 1

Tận dụng ít gỗ dừa có sẵn, sách được ủng hộ, Diễm Trần và mọi người làm thành "thư viện mini" cho mấy đứa nhỏ có chỗ giải trí, vun đắp tình yêu với sách.

tu sach cho tre nho anh 2tu sach cho tre nho anh 3

Tôi thích đọc sách, cũng thích và muốn lan tỏa tình yêu với sách, văn hóa đọc đến nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ.

Khoảng nửa tháng trước, thấy nhà ngoại còn ít gỗ dừa để không, tôi nảy ra ý tưởng đóng thành một cái tủ mini, đựng sách truyện cho mấy đứa nhỏ đọc. Qua bàn tay cậu út, chiếc tủ nhanh chóng thành hình, cao khoảng hơn 1 m, giống chiếc bàn học có một ngăn bên dưới.

Thế rồi, với những cuốn sách sẵn có, cộng thêm ủng hộ từ mọi người, một "thư viện mini" nhanh chóng được mở ra.

Cái tủ cũng được đặt luôn tại chỗ ngoại bởi luôn có người ở nhà, các bé thích đến chơi lúc nào cũng được. Không chỉ mấy đứa em họ tôi, các bé trong xóm, trong vùng biết đến đều có thể tham gia.

Hiện, tủ sách có khoảng 100 quyển, dành cho độ tuổi mẫu giáo đến lớp 12, gồm cả truyện tranh, truyện chữ, truyện học tiếng Anh.

Thi thoảng qua thăm, thấy mấy đứa túm tụm, đọc say sưa, mân mê từng cuốn, tôi thấy vui lắm, phần nào tự hào khi có thể góp phần biến những cuốn sách cất lâu trong góc thành niềm vui cho người khác.

Ở vùng quê tôi, phong trào, văn hóa đọc sách còn chưa quá phát triển. Tôi hy vọng có thể phần nào góp sức vào việc hình thành thói quen đọc sách cho mọi người, nhất là trẻ nhỏ.

Thời gian tới, nếu được ủng hộ, tôi sẽ bố trí thêm kệ nhưng chắc chắn sẽ giữ lại cái tủ ban đầu này. Đó cũng là tình cảm, công sức của cậu út dành tặng mấy đứa nhỏ.

(Diễm Trần, Trà Vinh)

Giám đốc, doanh nhân mở tiệm cơm, mỗi suất có giá một nụ cười

Từ 1.000 đồng/suất, anh Kiên và bạn bè quyết định “giảm giá” còn 0 đồng trong thời điểm dịch bệnh, cố gắng trao các phần cơm ngon lành nhất đến những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mai An

Minh họa: Hina

Bạn có thể quan tâm