Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chiếc tàu ngầm tự chế

Một nông dân Trung Quốc đã hạ thủy thành công chiếc tàu ngầm một chỗ ngồi do anh tự chế tạo.

Chiếc tàu ngầm tự chế

Một nông dân Trung Quốc đã hạ thủy thành công chiếc tàu ngầm một chỗ ngồi do anh tự chế tạo.

Chiếc tàu ngầm tự chế

Anh Tao Xiangli trong chiếc tàu ngầm do anh tự chế tạo.

Anh Tao Xiangli, 34 tuổi, một nông nhân nhập cư ở Bắc Kinh, Trung Quốc chỉ với trình độ tiểu học, đã mày mò suốt 18 tháng để chế tạo ra một chiếc tàu ngầm có chiều cao 1,5m, dài 6,5m.

Tờ Legal Evening Post đưa tin: Tao Xiangli đã thử nghiệm chiếc tàu ngầm tự chế bằng cách đưa nó xuống đáy một con sông và ngồi đó trong gần 5 phút.

Khi chiếc tàu ngầm nổi lên mặt nước, anh mở cửa chui ra, những người dân trong vùng đứng xem đã chào mừng anh bằng biểu tượng chữ V chiến thắng (Victory).

Anh Tao cho biết đã chế tạo chiếc tàu ngầm chạy bằng pin này với chi phí khoảng 2.700 bảng Anh, và không có bất kì lời tư vấn nào từ các chuyên gia. Anh giải thích: “Tôi làm việc này từ từ; thực sự đây là điều nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi”.

Hầu hết các bộ phận của chiếc tàu ngầm tự chế này được mua ở chợ trời. Hệ thống định vị được chế tác từ một ống nghe; trong khi đó kính viễn vọng thì được làm từ một chiếc camera cũ.

Thân tàu được làm từ 5 thùng đựng dầu. Đầu tàu hình nón được nhét đầy đá và cát để giúp nó chìm trong khi chân vịt ở đằng sau giúp đẩy tàu đi. Bốn bộ điều chỉnh định hướng cho phép tàu di chuyển về phía trước - phía sau, phải - trái, lên - xuống.

Anh nói: “Thực ra nguyên tắc rất đơn giản. Đáy tàu ngầm có hai khe hở có thể đóng lại được khi nó chìm. Khi những khe này mở ra, nước có thể tràn vào trong, và tàu ngầm có thể chìm xuống. Nếu muốn cho nó nổi lên, tôi chỉ cần đẩy không khí vào lỗ trống ở đáy tàu để đẩy nước ra”.

Lạc Cầm

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Ananova

Bạn có thể quan tâm