Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chiếc môtô sử dụng nhiên liệu là nước

Benda BD999 có động cơ 4 xy-lanh 1.000 cc, hoạt động hoàn toàn bằng nước.

Xe xanh đang là xu hướng của thế giới. Không chỉ ôtô, các mẫu xe 2 bánh cũng dần được điện hóa, một số dùng năng lượng thay thế. Mới đây, Benda - một hãng môtô từ Trung Quốc - vừa công bố bản concept BD999 vận hành bằng nhiên liệu bạn có thể tìm ở mọi nơi.

Moto Trung Quoc chay bang nuoc anh 1

BD999 có kiểu dáng cổ điển, đi kèm trang bị hiện đại như giảm xóc upside-down, đèn LED. Ảnh: Benda.

Theo bản phác thảo, BD999 có kiểu dáng môtô cổ điển của thập niên 1980 với các đường nét góc cạnh, cơ bắp. Dàn trang bị trên xe thì lại không cổ điển với giảm xóc upside-down, đèn full-LED, bộ ly hợp chống trượt, kiểm soát hành trình.

Điểm nhấn của Benda BD999 là khối động cơ 4 xy-lanh, dung tích 1.000 cc được phát triển riêng và vận hành bằng nước. Động cơ này có thể điện phân nước thành khí hydro và khí oxy.

Cả 2 khí này đều dễ cháy, hỗ trợ tối đa cho quá trình đốt cháy buồng đốt động cơ. Theo Benda, động cơ này cho ra hiệu suất không thua kém quá nhiều so với các mẫu môtô 1.000 cc chạy xăng. Đó là tất cả thông tin mà Benda cung cấp về chiếc BD999.

Moto Trung Quoc chay bang nuoc anh 2

Động cơ dung tích 1.000 cc của BD999 có khả năng điện phân nước thành khí hydro và oxy, hỗ trợ quá trình đốt cháy trong buồng đốt. Ảnh: Benda.

Thực chất, khái niệm xe chạy bằng nhiên liệu nước không quá xa lạ. Đa số các dự án này đều chỉ nằm trên giấy, chưa được sản xuất thương mại. Theo Newmedia, Benda đang hoàn thiện giai đoạn phát triển cuối cùng của BD999 và sẽ giới thiệu mẫu xe này ngay trong năm nay.

Các mẫu môtô hàng hiếm sắp được đưa về Việt Nam

Honda X-ADV 2021, BMW M 1000 RR dự kiến được đưa về Việt Nam trong 6 tháng cuối năm nay.

Yamaha NVX 2021 được ra mắt tại Malaysia

Yamaha NVX 2021 có 2 phiên bản tại Malaysia, đi kèm mức giá từ 2.190 USD.

Minh Quân

Nguồn: Benda

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe máy