Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiếc iPod nano cuối cùng vừa bị khai tử

Như vậy, dòng sản phẩm máy nghe nhạc trứ danh của Apple chỉ còn lại duy nhất chiếc iPod touch.

Apple đã thêm iPod nano thế hệ thứ 7 vào danh sách các sản phẩm Cổ điển và Lỗi thời (Vintage and Obsolete), đồng nghĩa với việc chính thức ngưng hỗ trợ phần mềm và sửa chữa phần cứng cho chiếc iPod cuối cùng trong dòng nano.

Danh sách sản phẩm “cổ điển” gồm các thiết bị không được cập nhật từ 5 năm đến dưới 7 năm. Sau khi sản phẩm vượt qua mốc 7 năm, chúng được coi là “lỗi thời”.

Apple khai tu iPod nano anh 1

Apple làm mới dòng iPod nano thế hệ thứ 7 vào năm 2015 với việc bổ sung màu sắc nhưng không thay đổi thiết kế. Ảnh: MacRumors.

Gã khổng lồ xứ Cupertino giới thiệu chiếc iPod nano đầu tiên vào tháng 9/2005. Trong suốt vòng đời của mình, máy nghe nhạc nhỏ gọn này được thiết kế lại vài lần. Model iPod nano đầu tiên tương tự như iPod tiêu chuẩn nhưng mỏng hơn, dễ bỏ túi hơn.

iPod nano thế hệ thứ 7 là phiên bản cuối cùng của dòng sản phẩm này. Thiết bị được giới thiệu từ 2012, có màn hình cảm ứng đa điểm kiểu iPod touch và nút Home. Đến năm 2015 Apple làm mới bằng cách bổ sung một số màu sắc nhưng giữ nguyên thiết kế cùng mọi chi tiết bên trong.

Có lẽ vì sự tương đồng này mà Apple quyết định không tiếp tục sản xuất và bán iPod nano (cùng với iPod shuffle) từ giữa 2017, chỉ để lại model duy nhất là iPod touch.

Các thiết bị trong danh sách cổ điển của Apple vẫn có thể nhận được dịch vụ phần cứng từ Apple và các nhà cung cấp. Điều đó tùy thuộc vào quy định của quốc gia sở tại và số linh kiện phần cứng còn lại. Các sản phẩm lỗi thời bị chấm dứt hỗ trợ và sửa chữa hoàn toàn.

Ngoài iPod nano thế hệ thứ 7, ‌‌iPod touch‌‌ thế hệ thứ 5 ra mắt vào ngày 11/10/2012, cũng đã được thêm vào danh sách Cổ điển và Lỗi thời.

Sau khi iPod nano bị khai tử, iPod touch gen 7 là chiếc máy nghe nhạc duy nhất còn được Apple bán chính hãng và hỗ trợ đầy đủ. Thiết bị này vừa được cập nhật lên phiên bản iOS 14.0.1 cùng với iPhone 6s trở lên.

Bí mật của bài thuyết trình giúp iPhone luôn bán được hàng Apple luôn tạo ra sự khác biệt so với các công ty công nghệ khác. Hệ sinh thái của Apple tạo ra một hệ thống khép kín từ khi khách hàng mua chiếc iPhone hoặc iPod đầu tiên.

Apple và chính phủ Mỹ từng bí mật chế tạo một chiếc iPod đặc biệt?

Ngoài chức năng như iPod bình thường, thiết bị này có thể bí mật lưu lại dữ liệu người dùng và dò tìm phóng xạ.

Nguyễn Hiếu

Theo Mac Rumors

Bạn có thể quan tâm