Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chiếc iPhone được jailbreak hoàn hảo trông ra sao?

Có nhiều phương án để cá nhân hoá một chiếc iPhone sau khi Jailbreak. Dưới đây là một mẫu gần như hoàn hảo được giới thiệu trên một blog có tiếng về iOS.

Giống việc root trên Android, jailbreak iPhone luôn mang lại cảm hứng cho những người dùng thích "vọc". Việc mà hầu như ai cũng thực hiện sau khi jailbreak máy là thay đổi giao diện - điều những chiếc iPhone nguyên bản không thể làm được. Dưới đây là một ví dụ hoàn hảo của người dùng Cody, đăng trên một blog về iOS.

Chiếc iPhone khác biệt sau khi jailbreak. Ảnh: IH.

Cody cho biết, anh đã jailbreak chiếc iPhone 6 Plus đang chạy iOS 9 và cài thêm khá nhiều phần mềm để hỗ trợ cho việc đổi giao diện. Với màn hình khoá, Cody sử dụng "Grand LS" để hiển thị đồng hồ ngoài màn hình khoá, "LockHTML 4" để bổ trợ cho Grand LS, sau đó cài thêm "LockGlyph" để thay đổi phím "slide to unlock" mặc định trên iPhone. Anh cũng cài đặt "Muze LockGlyph" - một theme của LockGlyph và "HideMeX" để ẩn những thành phần không mong muốn trên giao diện gốc của iPhone.

Giao diện tuyệt đẹp được Cody kết hợp từ hàng tá các công cụ chỉnh sửa cài từ Cydia. Ảnh: IH.

Springboard là phần quan trọng nhất để thay đổi giao diện bên trong của một chiếc iPhone. Trong bài viết của mình, anh cho biết đã dùng theme "Veexlium", kết hợp với một tweak để thay đổi cách bố cục mang tên "Iconoclasm", sau đó chọn cách sắp xếp icon theo tỷ lệ 4 x 7 (4 cột và 7 hàng).

Để di chuyển thư mục xuống thanh dock, Cody đã cài đặt phần mềm "Anchor", cho phép người dùng có thể đặt một biểu tượng hoặc thư mục biểu tượng tại bất kỳ đâu trên màn hình mà không cần chỉnh sửa lại cài đặt bố cục.

Để chiếc iPhone 6 Plus đã jailbreak của mình trở nên hoàn hảo hơn, Cody sử dụng "iWidgets" và bộ "Easy Text Widgets" để có thêm Widgets bên trong màn hình, "Anemone" để thay đổi các biểu tượng và thư mục, cài thêm "BytaFont 3" và bộ font "Baumans Font" để thay đổi phông chữ hệ thống. "Eclipse 3" giúp thêm dark mode cho các ứng dụng, "FolderEnhancer" để có được cách bố cục thư mục 2 x 2. Sau đó dùng HidemeX để đổi màu, bo góc và ẩn đi phần music controls ở thanh thông báo.

Khâu cuối cùng, Cody đổi hình nền cho phù hợp với giao diện mới. Dưới đây là đoạn video nói về chiếc iPhone 6 Plus của anh sau khi đã đổi giao diện thành công.

Chiếc iPhone được jailbreak hoàn hảo Chiếc iPhone hoàn hảo theo nhận định của một blogger được cá nhân hóa bằng các phần mềm thú vị.

 

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm