Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiếc hộp vận chuyển sữa mẹ của Bosch có gì đặc biệt?

Chiếc hộp thông minh ứng dụng công nghệ cảm biến và Internet of Things (IoT) sẽ giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của phụ nữ Việt thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ngày 22/7, Công ty Bosch Việt Nam công bố ra mắt dự án thí điểm "Milky Way", nhằm minh chứng cho độ chính xác và đáng tin cậy của công nghệ cảm biến và Internet of Things (IoT) của Bosch.

Nhận thức rõ lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, công ty đã tạo chiếc hộp để đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ đi làm sau kỳ nghỉ thai sản. Với dự án này, các mẹ đang đi làm và đang cho con bú có thể lên lịch giao sữa mẹ từ nơi làm việc về cho người chăm bé ở nhà thông qua ứng dụng. Sau đó, tài xế của ứng dụng gọi xe Be sẽ đến nhận sữa và giữ trong hộp vận chuyển thông minh có gắn cảm biến của Bosch, được kết nối với nền tảng đám mây của công ty.

Bosch Viet Nam anh 1

Dự án vận chuyển thông minh Milky Way.

Các cảm biến vi cơ tích hợp (MEMS) của Bosch sẽ liên tục đo các thông số khác nhau của chiếc hộp vận chuyển như độ ẩm, nhiệt độ, trạng thái nắp đóng mở, tác động bên ngoài (ví dụ như hộp bị rơi), vị trí và tính nguyên vẹn của hộp. Từ đó, chất lượng và tính vệ sinh của sữa mẹ được đảm bảo từ khi nhận đến lúc hoàn thành đơn hàng. Điều này cũng giúp phụ nữ không cần tìm kiếm tủ đông hoặc túi đá để lưu trữ sữa mẹ tại nơi làm việc.

Người dùng sẽ nhận được thông báo về trạng thái giao hàng và có thể theo dõi tiến trình thông qua ứng dụng web trực tuyến. Thông tin từ các cảm biến được thu thập trong suốt hành trình cũng được cung cấp cho người dùng thông qua ứng dụng web để đảm bảo tính toàn vẹn của đơn hàng.

Công nghệ cho dự án Milky Way này được phát triển tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ của Bosch tại TP.HCM.

“Sức mạnh đổi mới của IoT có thể tác động tới cuộc sống của hàng triệu người và chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn ở mảng sản phẩm cảm biến và kết nối. Do đó, chúng tôi luôn tìm kiếm những tài năng của đất nước với niềm đam mê đổi mới, đam mê kỹ thuật và kỹ năng phần mềm, những người khao khát tạo ra sự khác biệt" - ông Baskaran Rakkiappan, Giám đốc Trung tâm cho biết.

Bosch Viet Nam anh 2

Ông Guru Mallikarjuna giới thiệu về dự án Milky Way.

Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc của Bosch tại Việt Nam, chia sẻ: “Là chuyên gia về công nghệ kết nối dựa trên cảm biến, chúng tôi không ngừng đổi mới và phát triển các giải pháp nhằm giải quyết các mối quan tâm và thách thức của xã hội. Dựa trên phần mềm và cảm biến, chúng tôi muốn cung cấp cho các bà mẹ sự hỗ trợ họ cần để vừa hoàn thành thiên chức làm mẹ, vừa theo đuổi sự nghiệp”.

Bosch Viet Nam anh 3

Triển lãm các sản phẩm của Bosch tại lễ ra mắt Milky Way.

Với hơn 400.000 cộng sự trên toàn cầu, Milky Way là một trong những minh chứng cho cam kết của Bosch trong thúc đẩy sự đa dạng và bình đẳng giới nơi làm việc. Mọi cộng sự đều được coi trọng và khuyến khích phát huy hết tiềm năng trong công việc và cuộc sống cá nhân.

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới. Bosch bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 1994. Công ty TNHH Bosch Việt Nam có trụ sở chính tại TP.HCM, hai văn phòng ở Hà Nội và Đà Nẵng, cùng nhà máy hệ thống truyền động ở Đồng Nai. Ngoài ra, Bosch cũng vận hành Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam), Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ ôtô tại TP.HCM.

Tính đến 31/12/2019, Bosch đã tuyển dụng khoảng 4.300 cộng sự tại Việt Nam. Các lĩnh vực kinh doanh của công ty khá đa dạng, gồm: Linh kiện và thiết bị ôtô, công nghệ xe máy và xe môtô, công nghệ truyền động và điều khiển, dụng cụ điện cầm tay và công nghệ toà nhà. Bạn đọc tham khảo thêm thông tin tại đây.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Internet Sức khỏe