Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chiếc bàn họp báo của Tổng thống Trump gây chú ý

Chiếc bàn nhỏ bất thường của ông Trump trong buổi họp qua video hôm 26/11 trở thành tâm điểm chú ý và chế giễu của cộng đồng mạng. Họ cho rằng đây là bàn dành cho trẻ em.

Phát biểu từ Nhà Trắng sau cuộc trao đổi qua video với quân nhân Mỹ nhân dịp lễ Tạ ơn, ông Trump lặp đi lặp lại cáo buộc về gian lận bầu cử, dù không đưa ra được bằng chứng. Trong khi đó, cộng đồng mạng lại đổ dồn sự chú ý vào chiếc bàn cỡ nhỏ ông ngồi cạnh.

Một số người gọi chiếc bàn này là biểu tượng cho tầm vóc bị sa sút của ông Trump. Trong khi một vài người tự hỏi chiếc bàn có bị chỉnh sửa hay không, theo Guardian.

Nam diễn viên Mark Hamill viết trên Twitter: "Có lẽ nếu biết cư xử cho phải phép, hãy ngừng nói dối để phá hoại cuộc bầu cử công bằng. Hãy bắt đầu nghĩ về những gì tốt đẹp cho đất nước này thay vì than vãn về việc ông bị đối xử bất công như thế nào, ông sẽ được mời ngồi bên chiếc bàn dành cho cậu bé lớn".

Tong thong Trump anh 1

Tổng thống Donald Trump ngồi bên chiếc bàn cỡ nhỏ, phát biểu trong video nhân dịp Lễ Tạ ơn hôm 26/11. Ảnh: Reuters.

Cộng đồng người dùng Twitter cũng đặt hashtag #DiaperDon, với ý chế nhạo Tổng thống Trump (diaper là cái tã).

Hashtag này nhanh chóng trở thành "xu hướng thịnh thành" trong cộng đồng người dùng Twitter ở Mỹ.

Ông Trump sau đó đăng một loạt tweet cáo buộc các phương tiện truyền thông đưa tin sai về bình luận của ông, cho rằng Twitter đã tạo ra "nội dung tiêu cực" trong mục các nội dung thịnh hành của mạng xã hội này.

"Twitter đang lan truyền những 'xu hướng' hoàn toàn sai lệch, không liên quan gì đến xu hướng trên thế giới. Họ tự tạo ra nó, và đó chỉ là 'mấy thứ' tiêu cực. Vấn đề Twitter đang gặp phải giống với vấn đề của các chương trình ban ngày trên Fox News. Ngoài ra, đây là sự phân biệt đối xử lớn mang tính bảo thủ", ông Trump viết trên Twitter.

"Vì mục đích an ninh quốc gia, Điều luật 230 phải được chấm dứt ngay lập tức!!!", ông Trump viết tiếp trên Twitter, đề cập đến điều luật bảo vệ các nền tảng mạng xã hội Mỹ.

Xuất hiện từ năm 1996, Điều 230 trong bộ luật chuẩn mực truyền thông Mỹ được xem như lá chắn bảo vệ các hãng công nghệ lớn. Điều 230 giúp các website không phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu người dùng của họ đăng tải nội dung phi pháp hoặc gây tranh cãi. Người dùng sẽ không thể kiện Facebook, Twitter hay Google nếu họ bị người khác bôi xấu trên nền tảng.

Cuộc họp báo ngày 26/11 là lần đầu tiên tổng thống trả lời báo chí từ sau cuộc bầu cử ngày 3/11. Tổng thống nói ông sẽ rời Nhà Trắng nếu đại cử tri đoàn bỏ phiếu chọn ông Biden làm tổng thống mới, nhưng vẫn một mực cho rằng cuộc bầu cử gian lận.

Ông Trump: Tôi vẫn là tổng thống Mỹ, đừng nói chuyện kiểu đó với tôi Tổng thống Trump đã giận dữ với một phóng viên sau khi được hỏi ông sẽ làm gì nếu Đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho Joe Biden.

Lần đầu trả lời báo chí sau bầu cử, ông Trump nổi giận với phóng viên

Tổng thống Trump ngày 26/11 lần đầu tiên trả lời câu hỏi của báo chí kể từ ngày bầu cử. Ông vẫn nói lại những cáo buộc không có căn cứ về gian lận bầu cử.

Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ phân phối vaccine Covid-19 từ tuần sau

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đợt phân phối vaccine Covid-19 đầu tiên sẽ được thực hiện vào tuần tới và tuần kế tiếp.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới