Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chích điện, xẻ thịt trâu ở Vĩnh Phúc

Sau lễ hội chọi trâu đầu năm ở xã Hải Lựu (Sông Lô, Vĩnh Phúc), chiều 24/2 xung quanh khu vực này xuất hiện nhiều cảnh giết mổ trâu bán cho khách.

Hàng loạt trâu chọi và trâu đồng ở xã Hải Lựu (huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) đều bị mổ bán cho du khách nhân dịp lễ hội đầu năm của địa phương.
Mũi trâu được nối với dây điện trần để kích điện.
Anh Thanh (áo xanh) cho biết, năm nào nhà anh cũng mổ 2 - 3 con trâu để làm thịt bán cho khách. "Dịp này, người ta mua thịt trâu nhiều lắm, kể cả trâu chọi hay không vẫn đắt hàng, chúng tôi có khi không đủ hàng để bán", anh nói.
Mỗi chiếc chân trâu được bán giá 100.000 - 200.000 đồng.
Nhiều người đứng ngay bên cạnh thợ mổ thịt để mua buôn.
Mỗi con trâu nặng 7-8 tạ được các thợ lành nghề xẻ thịt khá nhanh.
Chiếc đầu trâu được bán giá 700.000 đồng, khách tranh nhau mua.
Xương, nội tạng được xé lẻ, và chế biến ở vườn.
Nhiều khách hàng chờ đợi người bán phân loại để mua về ăn hoặc mang biếu.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 6, vấn đề quản lý bán thịt trâu năm nay được tổ chức chặt chẽ và nghiêm ngặt để ngăn không cho thịt trâu bên ngoài lọt được vào chợ.

Người dân và khán giả chủ yếu tìm mua thịt trâu chọi đoạt giải, đặc biệt là trâu chọi giành giải nhất, nhì. Trâu chọi giải nhất có giá 3 triệu đồng/kg, trâu giải nhì 2 triệu đồng/kg và trâu giải ba từ 1 đến 1,5 triệu đồng/kg.

Hàng nghìn người đội mưa xem các 'đấu sĩ' trâu ra đòn

Vòng chung kết hội chọi trâu truyền thống Hải Lựu vừa diễn ra sáng 24/2 với nhiều pha thi đấu gay cấn, quyết liệt. Hàng nghìn khán giả đội mưa ngồi trên khán đài theo dõi.

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Xã hội