Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chicago lạnh hơn cả Sao Hỏa

Nhiệt độ thành phố Chicago (Mỹ) sáng 19/12 đã xuống thấp hơn Nam Cực và cả Sao Hỏa.

Chicago lanh hon Sao Hoa anh 1
Người dân Chicago trong trời rét kỷ lục. Ảnh: Getty.

DNAInfo cho biết vào sáng 19/12, Chicago là nơi lạnh nhất Trái đất, thậm chí lạnh hơn Sao Hỏa. Vào 9h sáng 19/12, nhiệt độ ở Chicago là -6 độ C, một cơn gió thổi qua có thể kéo theo luồng khí lạnh -20 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ NASA ghi nhận được ở Sao Hỏa cùng ngày là -2 độ C.

Tuy nhiên, CBS cho biết không khí ở Sao Hỏa loãng bằng 1/100 bầu không khí tại Trái đất nên chênh lệch nhiệt độ giữa lúc lạnh và nóng trong ngày sẽ lớn hơn Trái đất.

Nhiệt độ tại Nam Cực vào rạng sáng hôm đó là -12 độ C. Nơi lạnh hơn Chicago gồm Bắc Cực (-18 độ C) và Siberia (-31 độ C).

Từ 4h đến 5h sáng 18/12, nhiệt độ tại Chicago ở mức -13 độ C, chỉ ấm hơn mức lạnh kỷ lục năm 1983 là 1 độ.

Chicago không phải nơi duy nhất tại Mỹ hứng chịu giá rét. Các bang Michigan, Ohio, South Dokata, North Dokata cũng đang trong đợt lạnh dữ dội. Toàn bộ hồ Michigan, một trong Ngũ hồ của Mỹ, đã đóng băng.

Chicago lanh hon Sao Hoa anh 2
Ngọn hải đăng ở hồ Michigan, một trong Ngũ Hồ ở Bắc Mỹ, biến thành lâu đài tuyết. Ảnh: AP.

Tuyết và mưa đá đã gây ra tai nạn trên một số đường cao tốc của Mỹ. Nhiều chuyến bay bị hoãn và hoạt động vui chơi phải hủy.

54 năm, tuyết lần đầu rơi vào tháng 11 ở Tokyo

Tuyết đầu mùa năm nay ở thủ đô Nhật Bản đến sớm hơn 40 ngày so với năm ngoái. Lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ, Tokyo có tuyết rơi vào tháng 11.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới