Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính

Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức được phân công phụ trách địa bàn theo 3 khu vực để quản lý hành chính, gồm: khu vực 1 (quận 2 cũ), 2 (quận 9 cũ), 3 (quận Thủ Đức cũ).

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có công văn khẩn gửi thủ trưởng các sở, ngành TP và Chủ tịch UBND TP Thủ Đức về tiến độ tổ chức hoạt động của thành phố mới này.

Theo đó, ngay sau khi có kết quả bầu cử của HĐND TP Thủ Đức ngày 22/1, UBND TP Thủ Đức đã ban hành quyết định phân công tạm thời Chủ tịch và các phó chủ tịch phụ trách theo lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực: Khu vực 1 - quận 2 cũ; Khu vực 2 - quận 9 cũ; Khu vực 3 - quận Thủ Đức cũ.

Các phòng, ban chuyên môn cũng phân công cấp phó theo lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực như trên. UBND TP.HCM yêu cầu TP Thủ Đức hoàn thiện các quy chế hoạt động của UBND TP và của từng phòng, ban chuyên môn trước ngày 29/1.

TP Thu Duc di vao hoat dong anh 1

Bộ máy chính quyền mới của TP Thủ Đức. Ảnh: Chí Hùng.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM chỉ đạo nguyên lãnh đạo UBND quận 2, quận 9, quận Thủ Đức có trách nhiệm bàn giao toàn bộ nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND TP Thủ Đức. Trong đó, đặc biệt lưu ý những nhiệm vụ có tính cấp bách, phức tạp, những vấn đề trọng tâm, trọng điểm cần được tập trung xử lý.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Thủ Đức khẩn trương chỉ đạo xây dựng quy trình xử lý công việc, làm rõ nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận, đảm bảo trình tự, thủ tục và thời gian theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời, TP Thủ Đức cần sử dụng cơ sở vật chất và bộ máy cán bộ hiện có, đảm bảo hoạt động ổn định, thông suốt, kịp thời giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tránh gây phiền hà, nhũng nhiễu.

Các hoạt động cưỡng chế hành chính, cưỡng chế thi hành án trên địa bàn TP Thủ Đức được chỉ đạo tạm dừng để đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết Nguyên đán 2021.

UBND TP.HCM giao Chủ tịch UBND TP Thủ Đức khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết và lộ trình sắp xếp trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị một cách khoa học, hợp lý, phù hợp với điều kiện địa phương.

Về các con dấu cũ, UBND TP Thủ Đức đã được yêu cầu lập biên bản thu hồi trước ngày 25/1 và tổ chức bàn giao con dấu mới. Chủ tịch UBND các phường thuộc TP Thủ Đức có trách nhiệm giữ con dấu cũ cho đến khi bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền.

Thành lập Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức

Ba văn phòng đăng ký đất đai tại các quận 2, 9, Thủ Đức trước đây sẽ được hợp nhất thành một chi nhánh. Đơn vị này sẽ có 3 phó giám đốc thay vì 2 người như quy định.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm