Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chia sẻ hành trình yêu thương qua cuộc thi 'Chuyện tìm nhà'

Từ những chia sẻ qua cuộc thi “Chuyện tìm nhà”, có thể thấy một mẫu số chung đặc biệt của các câu chuyện: Hành trình tìm nhà là hành trình của những yêu thương.

Thông qua cuộc thi “Chuyện tìm nhà”, Batdongsan.com.vn đã nhận được nhiều chia sẻ của người dân trên cả nước về hành trình tìm mua nhà, trong đó có cả những người nổi tiếng. Mỗi căn nhà, mỗi câu chuyện đều chứa đựng nhiều tình yêu thương. Với nhiều người, nhà là gia đình, là tổ ấm hạnh phúc, nơi lưu giữ ký ức và nhiều khi cũng là mục tiêu để tiến về phía trước.

chuyen tim nha,  Batdongsan.com.vn anh 1

Diễn viên Hồng Đăng chia sẻ câu chuyện cá nhân.

Chia sẻ với Batdongsan.com.vn, diễn viên Hồng Đăng cho biết gia đình với anh là quan trọng nhất. Vì vậy, khi anh lựa chọn mua nhà ở đâu, yếu tố tiên quyết là môi trường đó phải tốt nhất để đảm bảo cho sự phát triện toàn diện của con. Sau nhiều khó khăn và nỗ lực, anh đã có 2 lần đổi chỗ ở và đang trong quá trình xây dựng một căn nhà vườn rộng rãi tại Vĩnh Phúc, cho con thêm gần gũi với thiên nhiên, cả nhà có nơi nghỉ dưỡng cuối tuần.

"Với tôi, tài sản lớn nhất vẫn là gia đình, là các con, nên tôi luôn tâm niệm phải thật cố gắng để lo cho con một tương lai tốt đẹp. Tôi may mắn vì cũng hoàn thiện mục tiêu ‘tậu xe, cưới vợ, mua nhà’, giờ chỉ mong con cái lớn lên khỏe mạnh, vui vẻ", diễn viên Hồng Đăng tâm sự.

chuyen tim nha,  Batdongsan.com.vn anh 2

Chị Helen Bùi chia sẻ về giấc mơ tổ ấm.

Với chị Helen Bùi - một nhà giáo, nữ doanh nhân, nhà là tổ ấm, nơi sum vầy và đảm bảo cuộc sống ổn định, thoải mái, hạnh phúc cho tất cả thành viên trong gia đình. Chị cho biết trước đây, chồng là kỹ sư thủy điện, cả gia đình phải nay đây mai đó theo chân từng công trình, nhiều năm ở trong những khu nhà tập thể tạm bợ, sinh hoạt bất tiện vì chật chội và thiếu khu vệ sinh.

Đến khi con trai lớn vào đại học, chị theo con ra Hà Nội và mẹ con lại tiếp tục cảnh thuê trọ. “Dù có phải bán rau hay làm lao công quét dọn, tôi cũng phải ra Hà Nội để con mình có thể ăn cơm mẹ nấu, tối về nhà ngủ”, chị kể.

Ở mỗi mái nhà chị từng sống, không khó để nhận ra dù tạm bợ, chật chội hay thiếu thốn tiện nghi, nơi ấy vẫn luôn chứa chất tình yêu, đức hy sinh chị dành cho gia đình. Khởi nguồn từ tình yêu và động lực cũng từ tình yêu đó, chị khát khao một ngôi nhà đúng nghĩa. Đến năm 45 tuổi, chị hiện thực hóa được ước mơ này.

chuyen tim nha,  Batdongsan.com.vn anh 3

Vợ chồng bà Lan chia sẻ quyết định thay đổi chỗ ở để gần con cháu.

Một câu chuyện cảm động khác của vợ chồng bà Lan - cán bộ hưu trí sống tại TP.HCM - cũng được gửi về cuộc thi. Ở tuổi xế chiều - cái tuổi người ta thường gác lại những dự định, toan tính lớn để sống bình an nốt phần đời còn lại, vợ chồng bà vẫn phải trăn trở việc liên quan tới nhà cửa.

Động lực để 2 mái đầu bạc tìm chốn an cư mới bắt nguồn từ cô con gái duy nhất đi lấy chồng, cách nơi vợ chồng bà đang sống 40 km. Khoảng cách ấy không quá xa cũng không quá gần, nhưng lại chất chồng nỗi nhớ của cô chú dành cho con gái và con gái dành cho cha mẹ.

Vợ chồng bà Lan đắn đo, trăn trở giữa việc không nỡ xa nơi gắn bó ngót nửa đời người với mong muốn được sống gần con cái để dễ bề thăm nom, chăm sóc. Đó không phải là quyết định dễ dàng bởi căn nhà ông bà đang ở là kết quả cả đời tích cóp, nơi gắn bó hơn 20 năm. Nó không chỉ đơn thuần là nhà, mà còn là tổ ấm, máu thịt, thói quen thân thuộc. “Cả một đời tích cóp có được căn nhà này. Có phải nói bỏ là bỏ được ngay đâu. Ở lâu sinh tình, không nỡ rời xa”, ông xúc động chia sẻ.

Nhưng rồi vì tình yêu với con gái, ông bà vẫn quyết định bán nhà và tìm mua một căn hộ mới để ở gần con.

Nhiều người có thể tìm thấy hình bóng của mình, của người thân trong các hành trình hiện thực hóa ước mơ, tìm nhà và xây tổ ấm mà Batdongsan.com.vn đã chia sẻ. Những câu chuyện không chỉ đơn giản là chia sẻ kỷ niệm, mà còn lan tỏa tình yêu thương, động lực, là nguồn cảm hứng cho nhiều người khác trên hành trình phấn đấu sở hữu ngôi nhà mơ ước.

Batdongsan.com.vn sẽ tiếp tục chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về hành trình tìm kiếm và mua nhà được gửi đến cuộc thi “Chuyện tìm nhà”. Không có gì đáng giá bằng những bài học rút ra từ câu chuyện thực tế. Những kinh nghiệm, dù đau thương hay vui vẻ, cũng đều quý giá và đáng nhớ, xứng đáng được lan toả để học hỏi. Batdongsan.com.vn hy vọng độc giả sẽ sẵn lòng chia sẻ niềm ước mong và kỷ niệm trong hành trình mua nhà của mình đến những người có mối quan tâm tương tự.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm