Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chia sẻ ảnh trên mạng, du học sinh 9X nhận nhiều lời khen

Nguyễn Huy Nam Anh, 21 tuổi, là du học sinh tại Hungary. Bức ảnh chụp góc nghiêng của nam sinh thu hút 80.000 lượt yêu thích.

du hoc sinh dien trai anh 1

Nam Anh là cựu học sinh THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp THPT, nam sinh học tại Học viện Ngoại giao Việt Nam, trước khi du học tại Corvinus University of Budapest, Hungary.

du hoc sinh dien trai anh 2

9X là Trưởng Ban truyền thông của Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary. Chia sẻ với Zing, Nam Anh cho biết bạn thấy vui, bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của nhiều người trên mạng xã hội.

du hoc sinh dien trai anh 3

Nam Anh chia sẻ trước đây, bạn khá rụt rè, không thích tham gia các hoạt động ngoại khoá. Từ ngày lên cấp ba, 9X thay đổi, có nhiều bạn bè cùng đồng hành. “Tham gia các hoạt động khiến mình trở nên năng động hơn, có thêm kỹ năng mềm, bạn bè mới, kỷ niệm đáng nhớ”, chàng trai chia sẻ.

du hoc sinh dien trai anh 4

Trước khi du học Hungary, Nam Anh học tại Học viện Ngoại giao Việt Nam. Cậu cho biết bản thân không thực sự hợp với ngành đã chọn nên apply học bổng để du học.

du hoc sinh dien trai anh 5

9X tâm sự rằng Hungary có phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng, con người thân thiện. Nơi đây cũng có môi trường quốc tế chuyên nghiệp, mang tính học thuật cao.

du hoc sinh dien trai anh 6

“Khi mới sang, mình bỡ ngỡ, cô đơn vì chưa giỏi tiếng Hungary, không có người thân bên cạnh. Được anh chị người Việt từ các khóa trước giúp đỡ, mình dần quen và bắt nhịp cùng cuộc sống mới. Vì vậy, mình làm truyền thông cho Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary để giúp mọi người bắt nhịp cuộc sống mới, như mình từng được hỗ trợ, sẻ chia", nam sinh nói thêm.

du hoc sinh dien trai anh 7

Nam Anh cho biết mục tiêu trước mắt của mình là tốt nghiệp với điểm số tốt, đồng thời tìm kiếm cơ hội thực tập phù hợp bản thân.

Phụ huynh lo vòng hồ sơ tuyển sinh lớp 6 chuyên Hà Nội Amsterdam

Nhiều phụ huynh nóng lòng chờ phương án tuyển sinh của các trường chất lượng cao, ngoài công lập, THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Công Hiếu

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục