Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chí Trung: Tết năm nay nhà tôi đi Bali nghỉ

Tết năm nay, diễn viên hài nổi tiếng đất Bắc quyết định hưởng trọn thời gian quý giá của cả một năm trời cùng vợ con đi du lịch.

Năm nào cũng... ghét Tết

Khi được hỏi về cảm xúc với Tết cổ truyền, nghệ sĩ Chí Trung ngay lập tức nói: "Tôi chưa bao giờ thích Tết, thậm chí vô cùng ghét Tết". Hỏi lý do vì sao anh lại có suy nghĩ cực đoan như vậy? NSUT Chí Trung chia sẻ: "Ngày Tết với tôi mới thực sự là ngày nghỉ một cách đúng nghĩa, vì thế tôi không muốn ai làm phiền và chẳng có ý định làm phiền ai cả. Tôi không thích cách mọi người lợi dụng vào Tết để biếu xén nhau, khách sáo với nhau và làm những việc không thật với chính lòng mình".

Nghệ sĩ Chí Trung không thích Tết vì nhiều người lợi dụng Tết để biếu xén nhau.

Chí Trung cho biết, anh ghét Tết từ khi còn là một công chức "tẹp nhẹp" chứ không phải là một người có tí chức tí quyền như bây giờ. Bản thân anh cũng đã từng nói với hai đời giám đốc trước đó của nhà hát là "cháu không biếu gì trong ngày Tết đâu ạ!".

Với Chí Trung, điều đó không có nghĩa là sống tệ với nhau. "Tết mà xếp hàng lũ lượt rồi bấm chuông rồi chờ đợi mở cửa và khệ nệ tay xách nách mang và nói những câu sáo rỗng thì tốt nhất là đừng có tết làm gì", Chí Trung nói tiếp.

Theo Chí Trung, việc biếu quà phải thật lòng chứ không phải vì lý do nào khác. Nam diễn viên hài này cũng cho biết, anh rất thông cảm với các diễn viên trẻ đang học nghề tại nhà hát. "Phải thông cảm và nghĩ thoáng cho các em. Sống với nhau gần như cả đời ở Nhà hát, ngày nào cũng gặp nhau, tối nào cũng diễn với nhau. Bỗng qua một đêm gặp lại rồi nói một câu muôn thưở "Năm mới!..." Trời! nghe nó sáo lắm!", Chí Trung nói.

Vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung - Ngọc Huyền.

Năm nào cũng vậy, sáng mùng 1, Chí Trung đi chùa và chúc Tết nội ngoại, sau đó về nhà, tắt điện thoại, khóa cửa xem phim Mỹ. "Bạn bè biết tính gàn dở cũng chẳng thèm chấp, vợ biết tính hâm của chồng cũng lủi thủi đi du xuân một mình. Đến mồng 3 Tết nhớ nhau gọi điện cho bạn bè và lúc đó bét nhè luôn", Chí Trung hóm hỉnh kể.

Tuy nhiên, năm nay, Chí Trung tiết lộ, cả nhà anh sẽ bay đi Bali nghỉ 6 ngày, trưa mùng 6 về để tối cả hai vợ chồng cùng diễn Táo Cười - Táo Hóng cho khán giả Thủ đô.

Xuân Bắc và Giáo sư Xoay là idol

Nói về các đồng nghiệp, Chí Trung luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ thật sự với hai người em là Xuân Bắc và Đinh Tiến Dũng (giáo sư Cù Trọng Xoay). Anh cũng coi họ chính là những "idol" của mình.

Hai nghệ sĩ hài Chí Trung - Xuân Bắc.

Chí Trung đánh giá rất cao tài năng diễn xuất của Xuân Bắc và thích cái duyên của Xuân Bắc, đồng thời anh ấn tượng bởi  sự thông minh, sự  cố gắng nỗ lực đi lên và phẩm chất sống của một nghệ sĩ đích thực.

Ngoài ra, một idol được Chí Trung  rất ái mộ là cây bút Đinh Tiến Dũng.  Chí Trung khẳng định, Tiến Dũng là một tài năng đặc biệt. Họ trở thành những người  anh em thân thiết, không chỉ trong công việc mà ngoài đời còn sẻ chia tất cả mọi chuyện từ cuộc sống, gia đình, buồn vui... Với những  idol của mình thì dù bất cứ lúc nào cần Chí Trung cũng sắp xếp thời gian để gặp gỡ.

Không chỉ là một  nghệ sĩ đa tài, Chí Trung còn là một người có khả năng kinh doanh rất giỏi, nhạy bén với thời cuộc và biết kiếm tiền về cho đồng nghiệp bằng chính sức lao động của họ, chứ không chờ vào lòng hảo tâm của khán giả. Vì vậy anh chủ động đi tìm khách về Nhà hát.

Trong việc quản lý tại Nhà hát, Chí Trung cũng quan niệm rõ ràng rằng, lọai trừ một số được gọi là tác phẩm, còn lại các vở diễn và tiểu phẩm, anh đều gọi là sản phẩm. Mà đã là sản phẩm thì chấp nhận theo quy luật của thị trường.

Chí Trung khẳng định: "Tất cả những người cứ tự coi đó là tác phẩm và cứ ưỡn ngực ra  ngồi chờ khán giả đến . Phải tự tìm anh ở đâu, anh diễn khi nào để em xem thì đấy gọi là ăn mày sự hảo tâm của công chúng. Tôi không chủ động ăn mày như thế, tôi chủ động đi tìm khách. Trong giới thì không thích quan điểm này, tuy nhiên thời  điểm hiện nay hình như tôi đúng".

http://danviet.vn/hau-truong-giai-tri/chi-trung-tet-nam-nay-nha-toi-di-bali-nghi-546744.html

Theo AnAn Nguyễn/ Dân Việt

Bạn có thể quan tâm