Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sau vài giờ, giá trị 4 đại gia công nghệ Mỹ tăng thêm 200 tỷ USD

Giá trị vốn hóa của 4 tập đoàn công nghệ khổng lồ Mỹ tăng 200 tỷ USD ngay sau khi 4 CEO điều trần tại Hạ viện Mỹ.

Theo CNBC, tính đến ngày 30/7, Apple, Amazon, Alphabet (công ty mẹ của Google) và Facebook có tổng giá trị vốn hóa lên đến 4.900 tỷ USD. Mở cửa phiên giao dịch hôm 31/7, vốn hóa tứ đại gia công nghệ Mỹ nhanh chóng vượt mức 5.100 tỷ USD.

Sau khi công bố báo cáo thu nhập quý đầy khả quan, giá trị vốn hóa của Apple và Amazon cùng tăng khoảng 74,4 tỷ USD. Trong khi đó, Facebook và Alphabet cũng tăng lần lượt 42,6 tỷ USD7,6 tỷ USD.

Trước đó, Facebook thông báo doanh số quý II đạt 18,69 tỷ USD, cao hơn dự báo 17,31 tỷ USD và tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh số quý của Amazon lên đến 88,9 tỷ USD, vượt xa mức dự báo 81,24 tỷ USD.

4 ga khong lo cong nghe My anh 1

Kết quả kinh doanh quý II của 4 công ty công nghệ Mỹ được công bố chỉ một ngày sau phiên điều trần của 4 CEO tại Hạ viện Mỹ. Ảnh: CNBC.

Apple cũng chứng kiến doanh thu tăng ngoạn mục lên 59,7 tỷ USD, vượt dự báo 52,3 tỷ USD. Doanh số mặt hàng iPhone đạt 26,4 tỷ USD, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, doanh số của Alphabet giảm 2% xuống 31,6 tỷ USD. Dù vậy, đây vẫn là kết quả vượt qua kỳ vọng của Phố Wall (30,5 tỷ USD).

Bốn tập đoàn công nghệ công bố kết quả kinh doanh tích cực chỉ một ngày sau khi các CEO Mark Zuckerberg (Facebook), Sundar Pichai (Alphabet), Tim Cook (Apple) và Jeff Bezos (Amazon) điều trần tại Ủy ban Chống độc quyền Hạ viện Mỹ về quyền lực và ảnh hưởng của họ.

Bất chấp việc tứ đại gia đối mặt với sự nghi ngờ và các rắc rối pháp lý, các nhà đầu tư quốc tế dường như không mảy may quan tâm và tiếp tục gom cổ phiếu, đẩy giá lên cao hơn.

Tiền hỗ trợ cạn kiệt và GDP lao dốc, kinh tế Mỹ bế tắc

GDP sụt giảm ở mức lịch sử trong quý II/2020, nền kinh tế Mỹ đối mặt với những tháng ngày u ám sắp tới khi các gói cứu trợ của chính phủ sắp hết hiệu lực.

Thảo Phương

Bạn có thể quan tâm