Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Singapore Motorshow 2023

Chi tiết Nissan X-Trail e-POWER, xe chạy điện dùng xăng

Thế hệ mới của Nissan X-Trail chuyển sang dùng hệ truyền động e-4ORCE và động cơ e-POWER.

Xe dien X-Trail e-POWER anh 1

Nissan X-Trail, mẫu xe không còn nằm trong danh mục sản phẩm tại Việt Nam, hiện đã có biến thể chạy điện. Tên gọi của biến thể này là X-Trail e-Power.

Xe dien X-Trail e-POWER anh 2

X-Trail thế hệ mới với tùy chọn động cơ e-Power được trang bị động cơ xăng 1.5L, tuy nhiên động cơ này chỉ có tác dụng vận hành động cơ điện, năng lượng từ động cơ điện này sẽ chuyển xuống 4 bánh xe thông qua hệ dẫn động e-4ORCE.

Xe dien X-Trail e-POWER anh 3

Về mặt thiết kế, thế hệ mới của X-Trail được thay đổi trông hiện đại và góc cạnh hơn. Dải đèn định vị được làm ôm theo thiết kế V-Motion của mặt ca-lăng. X-Trail mới vẫn dùng đèn LED chóa phản xạ.

Xe dien X-Trail e-POWER anh 4

Xe có kích thước tổng thể 4.680 x 1.840 x 1.725 mm (dài x rộng x cao), chiều dài cơ sở 2.705 mm. Dựa theo thông số có thể thấy Nissan X-Trail mới lớn hơn Mazda CX-5 (4.550 x 1.840 x 1.680 mm, 2.700 mm), tương đương Hyundai Tucson (4.630 x 1.865 x 1.695 mm, 2.755 mm).

Xe dien X-Trail e-POWER anh 5

Xe sử dụng bộ mâm 20 inch thiết kế dạng 5 chấu.

Xe dien X-Trail e-POWER anh 6

Nissan trang bị cho X-Trail mới màn hình tốc độ điện tử hoàn toàn 12,3 inch, phía trước có thêm màn hình hiển thị kính lái 10,8 inch.

Xe dien X-Trail e-POWER anh 7

Màn hình giải trí NissanConnect đặt giữa có kích thước 12,3 inch. Nissan tích hợp sẵn cho xe hệ thống dẫn đường Navi-Link.

Xe dien X-Trail e-POWER anh 8

Cần số cơ nay đã chuyển thành dạng điện tử với thiết kế gọn gàng. Người lái có thể lựa chọn chế độ lái thông qua núm xoay đặt bên dưới.

Xe dien X-Trail e-POWER anh 9

Hàng ghế giữa chỉnh cơ và có thể điều chỉnh độ ngả lưng. Khu vực này được trang bị cửa gió điều hòa và cổng sạc USB.

Xe dien X-Trail e-POWER anh 10

Chiếc xe được trưng bày thuộc phiên bản 7 chỗ, X-Trail e-Power còn có tùy chọn 5 chỗ. X-Trail có khả năng được mang về Việt Nam trong năm 2023, chưa rõ sẽ là phiên bản động cơ xăng hay phiên bản xe điện e-Power. Thiết kế mới khiến mẫu xe này hấp dẫn hơn phiên bản cũ, tuy nhiên công nghệ e-Power vẫn khá mới ở Việt Nam và sự khởi đầu của Kicks e-Power cũng không quá ấn tượng.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Singapore Motorshow 2023

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm