Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chi tiết mới trên iPhone 13 sẽ thay đổi cách chúng ta dùng điện thoại

Sang năm 2021, Apple có khả năng cho ra mắt mẫu iPhone không có cổng sạc.

Jon Prosser, leaker nổi tiếng chuyên về các sản phẩm của Apple, mới đây đã xác nhận tham vọng của hãng công nghệ đến từ Cupertino trên thế hệ thiết bị cầm tay tiếp theo.

Theo Prosser, nguồn tin của anh cho biết Apple đang chế tạo thế hệ smartphone không cổng sạc, thay vào đó phiên bản iPhone lần này chỉ có thể sạc qua thiết bị không dây như MagSafe.

“Không phải tất cả mẫu iPhone trong năm tới sẽ có cổng sạc, quá trình thay đổi đang diễn ra. MagSafe sẽ là cầu nối giữa cáp Lightning và sạc không dây. Đây là cách Apple giữ giá trị độc quyền cho sản phẩm và từ bỏ cổng USB-C”, Prosser giải thích.

Leaker noi tieng xac nhan chi tiet moi tren iPhone 13 anh 1
MagSafe sẽ trở thành thiết bị không thể thiếu đối với iPhone 13. Ảnh: Mobilezone.

Theo Forbes, sự xuất hiện của sạc không dây MagSafe trên dòng iPhone 12 đang nhận được nhiều phản ứng tích cực. Việc Apple cho ra mắt smartphone không cổng sạc sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều so với hồi tháng 5.

Tuy nhiên, tốc độ sạc vẫn là hạn chế lớn của MagSafe. Thiết bị này chỉ có thể hỗ trợ tốc độ sạc tối đa 15 W. Nếu Apple không nâng cấp tốc độ sạc của MagSafe, trải nghiệm sạc không dây sẽ gây phiền toái cho người dùng.

Bên cạnh đó, Apple có thể tăng tốc độ cho bộ sạc không dây Qi tương thích theo tiêu chuẩn 15 W. Hiện nay, tốc độ của bộ sạc này chỉ giới hạn ở mức 7,5 W, thậm chí 5 W trong một số trường hợp trên iPhone 12.

Nếu có thể loại bỏ cổng sạc Lightning, Apple sẽ có nhiều không gian hơn để tăng dung lượng pin. Nếu những tin đồn của iPhone 13 như màn hình ProMotion LPTO 120 Hz, Touch ID ẩn dưới màn hình, dung lượng bộ nhớ 1 TB trở thành hiện thực, iFan sẽ có nhiều lý do hơn để từ bỏ chiếc điện thoại cũ kèm cổng sạc.

Đặc biệt, nếu Apple có thể khiến lượng khách hàng khổng lồ của mình chuyển sang sử dụng các sản phẩm sạc không dây độc quyền, hãng công nghệ đến từ Cupertino không khác nào nắm trong tay “cỗ máy in tiền”.

Tin đồn về iPhone 13 khiến iPhone 12 không còn hấp dẫn

Tuy iPhone 12 mới ra mắt chưa đầy một tháng, các thông tin rò rỉ liên quan đến mẫu smartphone thế hệ tiếp theo của Apple đã thu hút không ít sự chú ý từ giới công nghệ.

Ngọc Phương Linh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone 12 ra mắt Mobile Công nghệ